Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Plastic Transformer Challenge” lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường
07/08/2019 15:38
(HanoiTV) - “Plastic Transformer Challenge” là phong trào do Tập đoàn Mường Thanh phát động, nhằm lan tỏa, khuyến khích du khách và cộng đồng tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường.

Mới đây, Tập đoàn Mường Thanh cho biết, cùng với trào lưu dọn sạch rác Before - After, thử thách “Plastic Transformer Challenge”  không chỉ được gần 12.000 cán bộ nhân viên Tập đoàn Mường Thanh nhiệt tình hưởng ứng, mà còn được đông đảo khách hàng và cộng đồng mạng hào hứng tham gia. 

Để tham gia thử thách này, người chơi chỉ cần quay lại 1 video tự tay tái chế các đồ nhựa bất kỳ như chai nhựa, túi nilong, cốc nhựa, hộp nhựa…vv thành những đồ vật có ích trong cuộc sống hằng ngày và đăng tải lên facebook cá nhân, kèm hashtag: #Transformer, #NoPlasticChallenge. Với mỗi video được cộng đồng mạng chia sẻ, Tập đoàn Mường Thanh sẽ đóng góp 40.000 VNĐ vào quỹ của Tập đoàn dành riêng cho việc xây dựng sân chơi cho trẻ em ở các địa phương từ đồ tái chế. 

Du khách cùng cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Mường Thanh tham gia dọn rác thải công cộng

Thử thách “ Plastic Transformer Challenge” nằm trong chiến dịch “No Plastic for Green Life” được Tập đoàn Mường Thanh phát động từ  giữa tháng 4 năm 2019. Theo đó, chính thức từ tháng 8 này,  hệ thống gần 60 khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh trên toàn quốc và nước bạn Lào sẽ thay thế và loại bỏ các vật dụng làm từ chất liệu nhựa/nilon sang chất liệu thân thiện với môi trường.

Cụ thể gần 13 vật dụng phổ biến nhất đang sử dụng trong hệ thống khách sạn như:  Ống hút, hộp đựng đồ take away, cốc nhựa, túi đựng đồ take away, túi đựng dao cạo, túi đựng tăm bông, túi đựng xà bông, vỏ đựng túi vệ sinh, túi đựng bàn chải, túi đựng kim chỉ, túi đựng lược, túi đựng chụp tóc và túi giặt là sẽ được thay thế bằng túi vải, giấy tự hủy và các chất liệu thân thiện với môi trường…

Đây là những đồ vật nhỏ tuy nhiên lại chiếm một lượng tiêu thụ rất lớn trong ngành dịch vụ lưu trú nói chung và hệ thống gần 60 khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh nói riêng. Dự kiến sơ bộ cho thấy hệ thống gần 60 khách sạn của Mường Thanh sẽ thay thế ước tính khoảng hơn 1 triệu ống hút giấy, hàng trăm nghìn cốc giấy, hộp giấy, túi giấy và hơn 2,3 triệu túi vải.

Bên cạnh đó, tập đoàn Mường Thanh tiếp tục tổ chức các hoạt động thu gom, phân loại rác thải tại các bãi biển, các điểm tham quan, khu vực gần khách sạn, biến một địa điểm ngổn ngang rác thải thành một nơi được dọn dẹp sạch sẽ theo phong cách của trào lưu Before - After.

Xem video Thử thách với rác thải tái chế:

N.T

Từ khóa: rác thảitái chếMường ThanhTập đoàn Mường Thanh