Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

PuKa ra sức chê món ăn của đội nhà
13/07/2019 15:49
(HanoiTV) - PuKa chê món ăn của đội nhà nhạt, tôm không giòn vẫn cho 8 điểm. Món của đội xanh tôm giòn và nộm hơi ngọt như nhân chè, cô cho 7 điểm.

Tập 12 “Khi chàng vào bếp” là hai đội Thông Nguyễn - Wendy (đội xanh) và đội Quý Ân - Thái Bình (đội vàng) cùng trổ tài nấu ăn bên cạnh sự hỗ trợ của hai đội trưởng Quang Trung – Puka.

Đầu bếp Nguyễn Quang Đạt đưa ra yêu cầu cho hai đội khi chế biến món "Nộm xoài xanh". Nguyên liệu phải tươi giòn, khi trộn xong ăn luôn để tránh trường hợp để lâu ra nước nhiều. Đây là món ăn có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác.

Bước đầu tiên luộc tôm với một chút muối sau đó bóc vỏ. Xoài, cà rốt thái thành sợi; băm nhỏ tỏi và ớt; cắt nhỏ húng và mùi. Cách pha nước chấm: kết hợp giữa nước mắm, tương ớt, dấm, đường và tỏi ớt băm, làm cho món nộm dậy mùi, thơm ngon. Đổ nước xốt lên phần nguyên liệu đã thái sẵn và trang trí.

Hai đội vào bếp với các thao tác rất thuần thục, theo đúng trình tự hướng dẫn của đầu bếp. 

Thái Bình do thuận tay trái nên dùng ngược dao hai lưỡi để gọt vỏ xoài

Nhận xét món của đội vàng, Quang Trung cảm nhận thấy vị mặn, nguyên liệu hơi to. Món của đội xanh nguyên liệu giòn, vừa ăn.

Nhận xét món ăn của hai đội, đầu bếp Nguyễn Quang Đạt bình luận: “Nhìn cảm quan, món của đội xanh đẹp mắt hơn, vị vừa hơn, nhận 8 điểm. Món của đội vàng bị nhạt, nhận 7 điểm”. 

Bị chê vào bếp còn mặc đồ công chúa, PuKa giải thích: “Tôi có ý tưởng mỗi ngày vào bếp là có một style. Món ăn cô sẽ giới thiệu liên quan đến chủ đề công chúa”.
 
Trước đó, dù ăn xong trước những đội Quang Trung ngậm ngùi vì nhận thua và không được thử món ăn của đầu bếp

Liệu sang món ăn thứ 2, đội PuKa hay đội Quang Trung nhận được nhiều lời khen ngợi từ đầu bếp Nguyễn Quang Đạt? Quý vị đón xem tập 12 “Khi chàng vào bếp” phát sóng vào 21h, ngày 16/7 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: