Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Punta Arenas: Cửa ngõ Nam Cực lộng gió
01/05/2018 17:22
(HanoiTV) - Punta Arenas là thành phố ở phía nam Chile, thủ phủ của vùng Magallanes y La Antárctica Chilena. Nằm ở bên eo biển Magellan, Punta Arenas là một trong những thành phố cực nam của thể giới.

Punta Arenas cách thủ đô Santiago 3,5 giờ bay. Đây là một trung tâm thương mại quan trọng của Chile. Thành phố này từng là một nơi cung cấp nhiên liệu cho tàu bè trước khi có kênh đào Panama. Năm 1927, nó được đổi tên thành Magallanes, nhưng sau đó lấy lại tên ban đầu vào năm 1938.

Punta Arenas thường là điểm xuất phát của hầu hết các du khách đến Nam Cực

Ngoài Ushuaia (Argentina), Punta Arenas là cảng duy nhất có thể đi đến Nam Cực, do đó, thành phố nhỏ này cũng được coi như một trạm trung chuyển của các đoàn thám hiểm khoa học khác nhau tới Nam Cực.

Bến cảng Punta Arenas

Ngoài các tàu thám hiểm khoa học, ngày nay ngày càng có nhiều tàu du lịch cùng những đoàn thám hiểm trekking tới từ mọi nơi trên thế giới đến đây, họ dần dần cũng thay thế các nhà thám hiểm, các nhà nghiên cứu khoa học và thủy thủ trước đây, trở thành những nhân vật xuất hiện trên bến cảng Punta Arenas thường xuyên hơn. Nếu đến với thành phố này trong những ngày hè, thời gian nắng trong thành phố đặc biệt dài, khoảng 20 giờ trong ngày, cho đến tận đêm khuya, mặt trời chìm xuống biển và thành phố gần như không có cuộc sống về đêm.

Một góc quang cảnh thành phố Punta Arenas

Mặc dù cũng là mùa hè, nhưng do thành phố tiếp giáp với vùng cực, nên nơi đây thường có gió mạnh và nhiệt độ giảm nhanh. Nếu so với Santiago, Punta Arenas mang một diện mạo hoàn toàn cực đoan. Tốc độ gió mạnh nhất ở Punta Arenas có thể lên tới 130km/h, đặc biệt là vào mùa hè càng rõ ràng hơn. Nhiều người thậm chí còn nói, nếu không cẩn thận, những cô gái gày mỏng manh có thể bị gió ở đây thổi bay. Điều thú vị là, giữa các tòa nhà ở thành phố này thường có sẵn những sợi dây thừng để giúp người đi bộ có thể đi lại trong điều kiện thời tiết có gió to.

Cảng Punta Arenas là một trong hai cảng miễn thuế của Chile

Đây cũng là một trong hai cảng miễn thuế ở Chile. Đối với những nhà thám hiểm Nam Cực, đây chắc chắn là một nơi tuyệt vời để mua sắm, đặc biệt là khi bạn muốn mua các thiết bị dã ngoại.

Xem cá voi cũng là một nội dung hấp dẫn nếu bạn có dịp đến Punta Arenas du lịch khám phá. Đến đây, bạn sẽ có thể thấy những “dấu tích” đuôi cá voi khắp mọi nơi trong thành phố. Nhưng nếu bạn chuẩn bị đến Nam Cực, thì bạn lại không cần đưa nội dung này vào hành trình du lịch của mình bởi bạn có cơ hội để nhìn thấy rất nhiều cá voi trên biển trên hành trình đến với Nam Cực.

Tượng đài Magellan

Trong thành phố Punta Arenas hiện vẫn còn một tượng đài kỷ niệm Magellan. Theo truyền thuyết, nếu trước khi ra biển, bạn chỉ cần hôn hay chạm vào ngón chân của bức tượng, bạn có thể nhận được may mắn và sẽ quay lại đây. Vì vậy, chạm vào tác phẩm điêu khắc này đã trở thành một “nhiệm vụ” của các nhà thám hiểm và các du khách đến Nam Cực.

Nếu có kế hoạch đi du lịch tại Chile, bạn có thể tham khảo hành trình dưới dây:

NGÀY 1: Đến Santiago - Plaza de Armas - Nhà thờ Santiago - San Cristóbal Hill - chợ địa phương

NGÀY 2: Khởi hành từ Santiago - Đến Valparaiso - Đi cáp – Cảng Valparaiso

NGÀY 3: Khởi hành từ cảng Valparaiso - Đến Punta Arenas - Cảng Punta Arenas

NGÀY 4: Khởi hành từ Punta Arenas - Công viên Quốc gia Baine (tùy theo điều kiện thời gian của bạn, bạn có thể khám phá công viên quốc gia với các lịch trình trekking khác nhau, có thể dao động từ 3 đến 7 ngày)

An Nhiên

ifeng.com

Từ khóa: Punta ArenasChileNam cực