Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quán café có "một không hai” giữa lòng phố cổ thu hút khách nước ngoài
20/11/2019 00:37
(HanoiTV) - Nằm trong một con ngõ nhỏ trên phố Hàng Tre, Hidden Gem Coffee tạo ấn tượng mạnh với du khách đến đây bởi không gian vô cùng độc đáo: bàn ghế làm từ đầu máy cày cũ, xe minsk, bánh xe, máy tuốt lúa cũ kỹ hay chai nhựa cũ để làm đèn chùm, đồ trang trí tạo nên một quán cà phê “tái chế” độc nhất ở Hà Nội

Hidden Gem Coffee là tâm huyết của chàng trai 8X Nguyễn Văn Thơ, với mong muốn biến những rác thải nhựa, rác thải cơ khí thành những vật dụng hữu ích tái sử dụng để góp phần giảm thiểu rác thải xả ra môi trường sống.

95% những vật dung được quán sử dụng đều do anh Thơ đến khắp các bãi rác, bãi phế liệu tại Hà Nội để tìm kiếm, mua lại các nguyên vật liệu đã qua sử dụng
Từ những vật dụng cũ kĩ, đã bị vất đi được đem về để sửa sang, thiết kế lại thành những vật dụng không những đẹp mà còn đậm tính nghệ thuật.
Những chiếc đèn là thứ gây ấn tượng mạnh với du khách khi được tận dụng bằng những vỏ chai nhựa, sứ gắn với bánh xe để thành chiếc đèn chùm rực rỡ và độc đáo.
Quán với 4 tầng được trang trí tỉ mỉ từng chi tiết bằng những vật liệu tái chế cũ kĩ tạo nên nét độc đáo riêng biệt.
Không gian thoáng đãng ngoài trời từ tầng 3 và 4 là nơi du khách thích thú nhất.
 Những chiếc chai nhựa trang trí bằng bột màu tạo nên một mái che đầy màu sắc và thú vị.
Những chiếc xe máy, vật liệu cơ khí là vật liệu để làm thành một bộ bàn ghế.

Những bức tranh, khẩu hiệu bảo vệ môi trường được anh Thơ treo trên các bức tường để nhắc nhở tất cả mọi người về việc bảo vệ môi trường sống.

Những bức tranh bích họa mang đậm nét Hà Nội là nơi lý tưởng để du khách “check-in” khi tới quán.
Quán được rất đông những du khách nước ngoài tìm đến và vô cùng thích thú với ý tưởng độc đáo này.
Tận dụng những vật dụng rẻ tiền, thậm chí không còn giá trị giúp chàng trai trẻ tiết kiệm rất nhiều chi phí để xây dựng quán.
Những chiếc đèn độc đáo được vẽ khéo léo và đẹp mắt.

Tất cả đã tạo nên một không gian vừa mới lại vừa quen thuộc về một Hà Nội xưa cũ những hơn hết là ý nghĩa tích cực mà nó mang lại khiến mọi người thay đổi nhận thức tích cực hơn trong việc bảo vệ môi trường.

 Hidden Gem Coffee, có nghĩa là "Quán cà phê Viên ngọc tiềm ẩn" với mong muốn rằng bất kì những vật dụng được tận dụng từ rác thải, phế liệu đều mang trong mình những giá trị bí ẩn và bảo vệ môi trường là giá trị lớn lao nhất.

Ngọc Anh

<

Từ khóa:

<