Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quan chức Triều Tiên chỉ trích Cố vấn an ninh Mỹ
21/04/2019 09:10
(HanoiTV) - Một quan chức Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã chỉ trích bình luận của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton về vấn đề phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.
Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin tức Bloomberg, ông Bolton cho biết cần có một dấu hiệu thực sự từ Triều Tiên thể hiện họ đã đưa ra quyết định chiến lược từ bỏ vũ khí hạt nhân trước khi có thêm bất kỳ hội nghị thượng đỉnh nào giữa các nhà lãnh đạo hai bên.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui chỉ trích bình luận của Bolton là một chiều và cảnh báo thông qua các phương tiện truyền thông nhà nước rằng sẽ không có gì tốt nếu Bolton tiếp tục đưa ra những bình luận không đúng như vậy.

Hôm thứ Năm, 18/4, Triều Tiên đã yêu cầu Mỹ thay thế Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, đổ lỗi cho ông về việc không đạt được thỏa thuận trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều thứ hai vào tháng 2/2019.

Mỹ đã không thay đổi lập trường duy trì các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên cho đến khi nước này hoàn toàn phi hạt nhân hóa.

Sự chỉ trích lặp đi lặp lại của Triều Tiên đối với các quan chức cấp cao của Mỹ được cho là nhằm mục đích rút ra những nhượng bộ trước hội nghị thượng đỉnh thứ ba có thể diễn ra.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Cố vấn an ninh Hoa Kỳ John BoltonThứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son HuiTriều TiênMỹ