Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quận Gion cấm du khách chụp ảnh và đưa ra mức phạt nặng cho người vi phạm
01/11/2019 23:42
(HanoiTV) - Khu phố Gion là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại cố đô Kyoto. Tuy nhiên chính quyền tại đây đang phải chật vật đưa ra các biện pháp ngăn chặn du khách chụp ảnh không phép.

 

Geisha trên đường phố Kyoto

Theo đó, quận Gion đã đưa ra lệnh cấm chụp ảnh cũng như những mức phạt dành cho các cá nhân cố tình vi phạm. Dù tại các khu vực nổi tiếng như khu phố Hanamikoji, việc chụp ảnh được chấp nhận nhưng một vài du khách thiếu ý thức thậm chí đã xâm phạm khu vực thuộc sở hữu cá nhân và chụp ảnh mà không được sự cho phép. T

rong vài trường hợp, nhiều du khách quá khích còn chụp hình Geisha và maiko (Geisha thực tập) mà không xin phép. Vì vậy, để giải quyết tình trạng này, chính quyền Kyoto đã đưa ra lệnh cấm chụp hình tại các con đường thuộc sở hữu tư nhân. Tuy nhiên, điều luật này không áp dụng với khu phố du lịch nổi tiếng như Hanamikoji.

Theo Japan Today, luật mới ban hành sẽ được áp dụng ngay từ 25/10 và những người vi phạm sẽ phải chịu mức phạt lên tới 10.000 yên (tương đương 2,1 triệu đồng). Các camera giám sát cũng sẽ được sử dụng rộng rãi nhằm đảm bảo du khách sẽ tuân thủ điều luật mới này.

Khu phố Hanamikoji

Đây không phải lần đầu tiên thành phố Kyoto đưa ra cảnh báo cho du khách về việc hành xử đúng đắn khi đến đây du lịch. Trước đó, chính quyền thành phố đã đưa ra những nghi thức chuẩn mực để du khách có thể hòa nhập với văn hóa bản địa và hành xử theo cách phù hợp. Theo đó, du khách không được phép ngồi lên hàng rào Inuyarai, không được hút thuốc trên đường phố, không được chạm vào đèn lồng cũng như chụp ảnh geisha mà không xin phép.

Một khu phố truyền thống tại quận Gion, Kyoto

 Kyoto không phải là điểm du lịch duy nhất ban hành các quy tắc mới trong nỗ lực ngăn chặn những hành vi thiếu ý thức từ những vị khách bất lịch sự. Trước đó, Cộng hòa Séc và Rome cũng đã phải công bố một loạt các quy tắc nghiêm ngặt nhằm đảm bảo khách tham quan ứng xử phù hợp khi đi du lịch.

Lê Duyên

Theo Mirror

<

Từ khóa:

<