Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quận Hà Đông tổ chức đối thoại thuế với các doanh nghiệp
08/10/2020 08:12
(HanoiTV) - UBND quận Hà Đông vừa tổ chức hội nghị đối thoại, đôn đốc nợ thuế đối với 25 doanh nghiệp, hộ kinh doanh và đôn đốc thu hồi nợ vào ngân sách nhà nước.

Theo báo cáo của Chi cục Thuế Hà Đông, hiện trên địa bàn quận còn 25 doanh nghiệp có số nợ thuế lớn, tính đến 31/08/2020 số nợ thuế đã lên đến 103,8 tỷ đồng, được chia thành 3 nhóm nợ: nhóm nợ chây ỳ, nhóm nợ khó khăn tài chính và nhóm nợ có khả năng thu. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp tuy không gặp khó khăn về sản xuất kinh doanh, không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh song vẫn chây ì không thực hiện nghiêm nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Đ/c Cấn Thị Việt Hà, Phó bí thư Quận ủy - Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông chủ trì hội nghị, cùng trao đổi và bàn cách tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp trong vấn đề nợ đọng thuế.

Tại hội nghị, 25 doanh nghiệp, hộ kinh doanh có số tiền nợ thuế lớn đã cùng với lãnh đạo quận, các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo các phường trao đổi, chia sẻ cũng như đưa ra giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình nộp nợ đọng, thực hiện chế độ chính sách thuế. Kết quả đã có 13 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cam kết đến 31/12/2020 sẽ nộp nợ đọng thuế với tổng số tiền 19,2 tỷ đồng, trong đó có 5 đơn vị thuộc nhóm nợ chây ì, 5 đơn vị thuộc nhóm nợ khó khăn về tài chính, 3 đơn vị thuộc nhóm nợ có khả năng thu.

Phát biểu tại cuộc đối thoại, đồng chí Cấn Thị Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, quận và Chi cục Thuế cùng các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Theo đó, quận sẽ chỉ đạo Chi cục Thuế tập trung rà soát, phân loại chính xác nợ thuế của các đơn vị; phân tích, đánh giá, xác định chính xác nguyên nhân nợ thuế của từng đơn vị để tham mưu, đề xuất các giải pháp phù hợp, hiệu quả, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp… Tuy nhiên, với các doanh nghiệp nợ chây ỳ, kéo dài, các cơ quan của quận cũng sẽ thực hiện các giải pháp quyết liệt như cưỡng chế tài khoản, cưỡng chế hóa đơn, cưỡng chế nợ.

Tuyết Mai

Từ khóa: