Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quảng Ninh: Khai mạc Hội hoa Sở Bình Liêu 2019
08/12/2019 21:30
(HanoiTV) - Hôm nay 8/12, tại thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện miền núi Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh khai mạc Lễ hội hoa Sở năm 2019 với chủ đề “Sắc màu mùa hoa Sở”.
Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2019 với chủ đề "Sắc màu mùa hoa Sở". ( ảnh: Vov.vn)

 Hội hoa Sở Bình Liêu là một hoạt động văn hóa tiêu biểu của nhân dân các dân tộc vùng cao Bình Liêu được tổ chức thường niên.

Năm nay, Hội hoa Sở Bình Liêu gồm các hoạt động đa dạng như: trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ẩm thực, trang phục, công cụ lao động sản xuất, các hiện vật tiêu biểu; chào bán các sản phẩm OCOP; thi các trò chơi dân gian như đẩy gậy; kéo co, hoạt động đua xe đạp; thi tách hạt sở, dong riềng; tổ chức các hoạt động cho du khách trải nghiệm như ném còn, sáy mả, bắn nỏ...

Nhiều hoạt động nghệ thuật mang đậm bản sắc các dân tộc của đồng bào Tày, Nùng, Dao, Sán Chỉ... cũng được giới thiệu với du khách.

Hội hoa Sở Bình Liêu là một hoạt động văn hóa tiêu biểu của nhân dân các dân tộc vùng cao Bình Liêu được tổ chức thường niên, quảng bá hình ảnh và khai thác tối đa những giá trị từ cây Sở; tạo cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh tìm hiểu, hợp tác xây dựng các sản phẩm du lịch tại địa phương./.

<

Từ khóa: Hội hoa sở Bình Liêu Quảng NinhQuảng Ninh khai mạc hội hoa sởHội hoa sở 2019

<