Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quảng Ninh: Khai mạc các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian trong Hội mùa vàng Bình Liêu 2020
07/11/2020 17:44
(HanoiTV) - Sáng 7/11, trong khuôn khổ Hội mùa vàng Bình Liêu, tại Nhà văn hoá bản Ngàn Pạt, xã Lục Hồn, đã diễn ra các hoạt động thể thao văn hoá, trò chơi dân gian, thu hút đông đảo bà con các dân tộc và du khách tham gia.
Trên các thửa ruộng bậc thang đã gặt xong là phần thi đấu môn ném còn. (Ảnh: baoquangninh)

Hội mùa vàng Bình Liêu năm 2020 gắn với khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Bình Liêu năm 2020; đón nhận các quyết định của UBND tỉnh về công nhận danh thắng cấp Tỉnh đối với ruộng bậc thang Bình Liêu, công nhận khu du lịch Bình Liêu là khu du lịch cấp Tỉnh với các hoạt động; thời gian: Tổ chức Chương trình nghệ thuật vào buổi tối ngày 07/11/2020 (Thứ Bảy); địa điểm: Tại Quảng trường 25/12, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu.

Tổ chức các hoạt động chủ đề Mùa vàng huyện Bình Liêu năm 2020 từ ngày 06/11 - 08/11/2020; địa điểm: Các hoạt động tập trung tại thôn Ngàn Pạt, Khe O, Cao Thắng, xã Lục Hồn và một số khu vực có ruộng bậc thang đẹp như: Bản Sông Moóc, xã Đồng Văn; bản Lục Ngù, Pò Đán, xã Húc Động,… với các hoạt động: Tổ chức cho du khách tham quan, trải nghiệm gặt lúa trên ruộng bậc thang; thực hiện nghi lễ "Mừng cơm mới mùa vàng", tổ chức cho du khách trải nghiệm ăn cơm mới; tái hiện nghi lễ đám cưới của dân tộc Sán Chỉ; tổ chức các trò chơi, trò diễn (đánh quay, ném còn, kéo co…); tổ chức chương trình giao lưu hát Soóng Cọ; tổ chức cho du khách trải nghiệm leo núi Cao Xiêm; tổ chức giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ; tổ chức giao lưu bay dù lượn trên mùa vàng; thi, trưng bày ảnh đẹp trên ruộng bậc thang…

Du khách và đồng bào dân tộc cùng hoà mình vào trò chơi dân gian tại bản Ngàn Pạt (Lục Hồn, Bình Liêu).

Ngày 7/11 đã diễn ra các môn thi bao gồm: Đẩy gậy, ném còn, kéo co. Hình thức thi đấu theo hạng cân, theo nội dung nam, nữ và trao các giải thưởng sau khi kết thúc. Điều đặc biệt là với các trò chơi dân gian, ban tổ chức còn cho phép du khách được tham gia, trải nghiệm.

Được biết, trong 2 ngày 7 và 8/11, tại huyện Bình Liêu còn diễn ra các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như: Đánh quay, trải nghiệm leo núi Cao Xiêm, đá bóng nữ, dù lượn...

 Khung cảnh mùa vàng đặc trưng để du khách có thể lưu lại những bức hình đẹp. (Ảnh: baoquangninh)

Các hoạt động thể thao không chỉ tạo không khí sôi nổi mà giữa không gian tươi đẹp của núi rừng, người dân và du khách tham dự còn có thể tham quan, vui chơi và trải nghiệm cảnh đẹp ruộng bậc thang lúa chín vàng, chụp ảnh lưu niệm.

Hội mùa vàng sẽ trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Bình Liêu. (Ảnh: Công thương)

Đây là lần đầu tiên chương trình Hội mùa vàng Bình Liêu được tổ chức và nằm trong chuỗi sự kiện gắn với lịch sản xuất lúa mùa trên địa bàn huyện. Chương trình sẽ là sản phẩm du lịch mới đặc trưng của huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh), giúp kích cầu du lịch, góp phần quảng bá những nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, đồng thời, vừa thực hiện mục tiêu phát triển du lịch song song với triển khai hiệu quản các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Quảng Ninhdịch Covid-19kích cầudu lịchHội mùa vàng Bình Liêuhoạt độngtrò chơidân gianthể thao vthể thaovăn hóa