Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quất Tứ Liên vào mùa
13/01/2020 06:49
(HanoiTV) - Hơn 10 ngày nữa là đến Tết nguyên đán Canh Tý, thị trường quất Tứ Liên, vùng đất nổi tiếng với quất cảnh của đất Hà Thành, đã nhộn nhịp kẻ bán người mua.
Nhiều khách đã lựa chọn cây quất cảnh ưng ý, đợi ngày chuyển về chơi Tết

"Nếu như năm ngoái, các nhà vườn có nhiều loại quất cảnh trồng lọ nhỏ với nhiều dáng thế, thì năm nay, chủ yếu trồng các loại quất trồng bình loại trung và lớn", anh Thế Anh, chủ vườn quất cảnh Thế Anh cho biết

Dạo quanh một số vườn quất cảnh tại Phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội, có thể thấy những hàng quất cảnh được chăm sóc kỹ lưỡng, uốn nhiều thế đẹp. Có nhà vườn đã chuyển quất cảnh đi bán gần hết vườn, có nơi chờ khách đến lấy về chơi Tết.

Quất cảnh năm nay chủ yếu là cỡ trung và lớn
Vườn quất cảnh cả năm được chăm sóc để phục vụ Tết nguyên đán

Cũng như mọi năm, một số cây quất được uốn thế đẹp, đủ "Tứ quý" được khách đặt hàng từ sớm hoặc đặt chỗ thuê. Giá thuê cũng không hề rẻ tùy theo cây, thấp nhất cũng khoảng 3 triệu đồng với những cây có thể nhỏ, nhưng có thế độc đáo.

"Nhà vườn còn thuê cả thợ từ Văn Giang, Hưng Yên về để chăm và uốn thế cây. Cũng giống nhiều cây cảnh khác, thời tiết là yếu tố rất quan trọng để có được một cây quất cảnh đẹp, có giá. Chỉ cần sơ xảy, thiếu chú ý là có thể hỏng ngay một cây đang vào thế", một chủ vườn cho biết

Chuyển quất cảnh về nhà khách hàng

Có thể nói, thị trường quất cảnh năm nay khá phong phú, và giá cả từ 800.000 đồng - 1.800.000 đồng một cây quất cảnh hạng trung. Tùy theo sở thích của người mua, có thể chọn nhiều thế cây khác nhau.

Yến Như

<

Từ khóa: Tứ Liênquất cảnhquất Tứ Liên

<