Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quậy tung ngày Hè với những trò chơi dưới nước cùng con
11/06/2019 08:33
(HanoiTV) - Bể bơi không khác nào thiên đường với bọn trẻ, nhất là trong những ngày Hè rực rỡ nắng. Hãy thử thiết kế những trò chơi sau để vận động cùng con, gia đình bạn sẽ có một mùa Hè đầy năng động và lý thú.

Bể bơi luôn là chốn vui chơi lý thú cho con trẻ

Đuổi bắt

Cha mẹ có thể đóng vai cá mập, đứng giữa hồ bơi còn các con là những chú cá nhỏ. Nhiệm vụ của các con là phải bơi qua được bên kia bể mà không để “cá mập” tóm gọn và nếu “cá nhỏ” nào bị bắt thì chú cá đó sẽ trở thành “cá mập”. Đây vốn là trò chơi cơ bản, không chỉ chơi được trên cạn mà còn vô cùng thú vị nếu được áp dụng dưới nước.

Ném bóng nước

Ném bóng nước là trò chơi đơn giản, dễ chơi và chỉ cần có điều kiện duy nhất là có ít nhất 2 người chơi. Vì vậy, chẳng có lý do gì cha mẹ và con không trổ tài tung hứng ngay tại hồ bơi.

Phao nổi

Một chiếc phao nổi với kích cỡ vừa đủ sẽ giúp cho cả gia đình được bồng bềnh trôi trên mặt nước. Đặc biệt, khi chọn phao, các bậc cha mẹ nên nhắm tới những chiếc phao có màu sắc rực rỡ và có tay nắm chắc chắn.

Cuộn mình như trái bóng tròn

Trong trường hợp con bạn đã nắm chắc được kỹ năng bơi và lặn, bạn có thể cùng con cuộn mình như một quả cầu tròn với tay giữ lấy đầu gối và thả ùm người xuống nước.

Bắn súng nước

Chỉ cần sắm sửa vài cây súng nước là nhóc tì nhà bạn có thể thỏa thích trổ tài thiện xạ. Chơi súng phun nước ở bể bơi nơi "đạn" luôn dồi dào mà bắn lại không đau là trò chơi hào hứng bất tận với bọn trẻ.

Trượt nước

Những phao trượt, máng trượt cỡ nhỏ với độ dốc vừa phải hoàn toàn thích hợp cho các em bé ở độ tuổi mầm non. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể hướng dẫn con mình cách trượt nước và tiếp nước nhẹ nhàng.

Đua tốc độ

Để tạo làn đua, cha mẹ chỉ cần để các con và chúng bạn đứng ngang hàng và hô “1, 2, 3” để bắt đầu cuộc đua. Nhóc tì nào cán đích đầu tiên dĩ nhiên sẽ là người thắng cuộc.

Ngoài ra, còn có rất nhiều trò chơi thú vị cha mẹ và con cái có thể thử tại các công viên nước, ví dụ như chơi té nước, “săn tìm” kho báu dưới nước, chèo thuyền kayak…

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên nhớ đảm bảo an toàn cho con trước khi xuống nước nô đùa và tuân theo những quy tắc như tắm tráng trước, luôn có phụ huynh bên cạnh, kiểm tra độ sâu của nước sao cho vừa phải, phù hợp với chiều cao của con.

(Theo Dân trí)

Từ khóa: những trò chơi dưới nước cùng conkỹ năngkỹ năng bơi lội