Du lịch / Sự kiện Việt Nam Nước ngoài Kinh nghiệm
Quy định về các hoạt động du lịch, giải trí trên biển Cù Lao Chàm
14/07/2017 15:48
(HanoiTV) - Ngày 13/7, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã ban hành Quy chế quản lý và tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao giải trí trên biển trong khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP. Hội An).

Theo đó, UBND tỉnh lưu ý, từ nay, việc tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao giải trí trên biển trong Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm không được ảnh hưởng đến mục tiêu bảo tồn thiên nhiên và phải bảo đảm các nguyên tắc, như: phù hợp quy hoạch các phân vùng chức năng biển của Khu bảo tồn đã được các cơ quan thẩm quyền phê duyệt; không ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của các hệ sinh thái thủy sinh, đời sống tự nhiên của các loài động, thực vật biển, đặc biệt là các loài nguy cấp, quý, hiếm ở biển cũng như ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng; trật tự, an toàn xã hội và bản sắc văn hóa của cộng đồng dân cư tại địa phương; bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho du khách.

Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (Ảnh: nhandan)

Quyết định cũng nêu rõ, các loại hình du lịch, thể thao giải trí trên biển được phép tổ chức trong Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, bao gồm: tắm biển; bơi có ống thở không có bình khí; lặn có bình khí; sử dụng thuyền hoặc thuyền thúng có đáy kính để quan sát các rạn san hô và các sinh vật biển; lướt ván, thuyền kayak, phao chuối, câu cá giải trí và các loại hình du lịch, thể thao giải trí khác phù hợp quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên.

Mỗi năm trong điều kiện thời tiết bình thường, thời gian hoạt động du lịch trên biển bắt đầu từ 6 - 17 giờ hằng ngày (từ 1/3 – 30/9) và từ 7 - 15 giờ hằng ngày (từ 1/1 – 28/2). UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cơ sở kinh doanh hoạt động du lịch, thể thao giải trí trên biển tuyệt đối không được tổ chức cho du khách tham gia hoạt động vào khu vực và thời gian cấm hoạt động của cơ quan có thẩm quyền.

Mai Phương

Từ khóa: du lịchbiểnCù Lao Chàmhoạt độnggiải tríbảo tồn thiên nhiên