Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

"Quỳnh Búp Bê" đoạt giải Cánh Diều Vàng 2018
13/04/2019 19:26
(HanoiTV) - Tối 12/4, tại Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2018 diễn ra ở TP HCM, bộ phim Quỳnh Búp Bê (đạo diễn Mai Hồng Phong) và Bên kia sông (đạo diễn Đỗ Phú Hải, Phạm Ngọc Châu) cùng thắng giải Cánh Diều Vàng phim truyền hình.

Ở lĩnh vực điện ảnh, “Chàng vợ của em" đã vượt qua các đối thủ nặng ký để giành Cánh diều vàng. Đây là kết quả khó đoán bởi trước đó, ban giám khảo và nhiều chuyên gia rất ấn tượng với tác phẩm về cải lương là “Song Lang”. Chia sẻ sau buổi lễ, đạo diễn Charlie Nguyễn cũng nói bất ngờ với giải thưởng cho phim của anh. Về mặt nghề nghiệp, anh hài lòng với Chàng vợ của em khi kể được câu chuyện khó, có nhiều tuyến nhân vật, đồng thời truyền tải được thông điệp về mái ấm gia đình. 

Quỳnh Búp Bê là bộ phim gây lên "cơn sốt" trong năm 2018
 

Là hiện tượng phim Việt năm qua, thu hút nhiều khán giả với câu chuyện cô gái bị ép vào tụ điểm mại dâm (Phương Oanh đóng), phim Quỳnh Búp Bê của đạo diễn Mai Hồng Phong đoạt giải Vàng, đồng giải với  bộ phim Bên kia sông.

Giải thưởng Cánh diều là giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam. Giải được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất năm tại các thể loại dành cho phim điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim truyện truyền hình, phim hoạt hình... cũng như các cá nhân nổi trội.

Ngoài những giải thưởng, Cánh diều 2018 còn vinh danh cố NSND Phạm Khắc và Nguyễn Thế Đoàn cho những cống hiến của họ cho nền điện ảnh Việt Nam. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Hồng Phúc và Thùy Linh.

PV (tổng hợp)

Từ khóa: Quỳnh Búp bêCánh Diều vàng 2018