Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ra mắt Cổng giáo dục trực tuyến hỗ trợ chương trình giáo dục phổ thông mới
20/09/2019 10:53
(HanoiTV) - Ngày 19/9, tại Hà Nội, Viện khoa học giáo dục Việt Nam đã ra mắt Cổng giáo dục trực tuyến hocsinh.edu.vn.

PGS Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam cho biết, đây là dự án phi lợi nhuận của Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông quốc gia, trực thuộc Viện khoa học giáo dục Việt Nam. Bên cạnh việc cung cấp nguồn học liệu trực tuyến phong phú phục vụ nhu cầu tự học, tự đánh giá của học sinh, góp phần hỗ trợ cho công tác giảng dạy của giáo viên phổ thông trên cả nước, hocsinh.edu.vn còn đóng vai trò là cổng thu thập dữ liệu trực tuyến quốc gia, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, phân tích và tư vấn của trung tâm đối với các chính sách và chủ trương của Bộ GD-ĐT.

PGS Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, khẳng định: "Để hỗ trợ việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, hocsinh.edu.vn sẽ cung cấp các nội dung môn học trước ít nhất một năm so với tiến độ triển khai chương trình. Từ các thông tin thu thập được, chúng tôi sẽ thực hiện các phân tích, đánh giá để từ đó có những khuyến nghị trong các giai đoạn phát triển chương trình tiếp theo".

Giao diện của Cổng hocsinh.edu.vn

Nền giáo dục Việt Nam đang trong chuyển đổi và nằm trong xu thế hội nhập toàn cầu. Việc đổi mới giáo dục phổ thông đã trở thành vấn đề cấp thiết và được thực thi ở quy mô tầm quốc gia. Chương trình giáo dục phổ thông mới được Quốc hội thông qua vào tháng 12 năm 2018, bắt đầu triển khai từ năm học 2020 – 2021, được kỳ vọng là tiền đề cho công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.Sự ra đời của một loạt công nghệ mới, các nền tảng trực tuyến ứng dụng trong giáo dục tạo ra những bước tiến đột phá giúp người học có thể chủ động tiếp cận với thông tin, kiến thức trên Internet.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: giáo dụcchương trìnhphố thông mới