Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ra mắt sách về nguyên thủ tướng Phan Văn Khải
20/06/2018 10:11
(HanoiTV) - Cuốn sách “Phan Văn Khải – Những hồi ứng đặc biệt – Nhà lãnh đạo kỹ trị, đổi mới và nhân hậu” sẽ ra mắt độc giả vào ngày 22/6 tại Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu.

Sống – Thương hiệu sách tác giả Việt phối hợp cùng Trung tâm hợp tác trí tuệ Việt Nam (VICC) ra mắt cuốn sách “Phan Văn Khải – Những hồi ứng đặc biệt – Nhà lãnh đạo kỹ trị, đổi mới và nhân hậu”.

Cuốn sách là tập hợp những bài viết về cuộc đời của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, khắc họa chân dung nguyên Thủ tướng hiện lên qua góc nhìn của đồng nghiệp, những người thân cận, qua báo chí, các bài trả lời phỏng vấn của ông và qua những người dân mà ông từng tiếp xúc. Cuốn sách gồm 3 phần chính.Ở phần một "Nhà lãnh đạo kỹ trị" là những bài viết về những đóng góp, dấu ấn trong sự nghiệp chính trị của ông. Ở phần hai "Những năm tháng ra biển lớn" nói về những hoạt động của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trong lĩnh vực ngoại giao, những đóng góp của ông trong công cuộc đổi mới nền kinh tế.

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan bày tỏ niềm kính trọng đối với nguyên thủ tướng Phan Văn Khải

 Về phần ba, "Những kỷ niệm đời thường" gợi chân dung ông “Hai Khải” qua góc nhìn của những người thân cận, người dân sống xung quanh ông. Những người trực tiếp chăm sóc nguyên Thủ tướng như nấu ăn, lái xe, người thân trong gia đình, thậm chí là người thợ cắt tóc ở hiệu bình dân mà ông gắn bó… kể lại những câu chuyện giản dị mà thấm đậm tình người.

Đặc biệt, các câu chuyện trong cuốn sách tái hiện lại hình ảnh một vị lãnh đạo vì dân, vì nước, không màng danh lợi, thẳng thắn, không trốn tránh trách nhiệm, sẵn sàng tiếp thu mọi ý kiến. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cho thấy hình ảnh một vị Thủ tướng gần dân, giản dị, chất phác như bao người con Nam bộ khác.

Cuốn sách mang tới dấu ấn rõ rệt về một nhà chính trị có tâm, có tầm, lặng lẽ âm thầm cống hiến cho dân cho nước, để lại cho thế hệ ngày nay một nền kinh tế mở cửa, sẵn sàng hội nhập với năm châu và những khoảng lặng bình dị trong đời sống của nguyên thủ tướng Phan Văn Khải.

N.Thủy

Từ khóa: Thủ tướng Phan Văn Khảisách