Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ra mắt tổ hợp văn hóa du lịch "Bát Tràng chợ chiều"
10/10/2019 15:00
(HanoiTV) - Sự kiện ra mắt tổ hợp du lịch "Bát Tràng chợ chiều" và ký kết Đối tác chiến lược giới thiệu Cổng thông tin Giáo Hội Phật giáo Việt Nam diễn ra ngày 09/10.

Cụ thể, vào 16h30 ngày 09/10, Công ty gốm Tâm linh Việt tổ chức lễ ra mắt tổ hợp văn hóa du lịch 1102 tại số 134 Bát Tràng. Sự kiện có sự tham gia của đại diện các đơn vị hội viên Câu lạc bộ Lữ hành Unesco, các doanh nghiệp du lịch cùng du khách địa phương.

Sau khi khai trương tổ hợp văn hóa - du lịch 1102 "Bát Tràng chợ chiều", không gian Tâm Linh Việt, đoàn tham quan sẽ khảo sát không gian gốm gia đình, Vườn sen Tâm Linh Việt, Chiếc bình ánh sáng Tam Hợp.

Với mong muốn hợp tác cùng phát triển, cũng nhân dịp này Công ty gốm Tâm Linh Việt tổ chức lễ ký kết Đối tác chiến lược giữa các tổ chức Lữ hành Unesco về phát triển du lịch, ra mắt Cổng thông tin Giáo Hội Phật giáo Việt Nam và xây dựng chuyên trang Tâm Linh Việt.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Lễ đón nhận và công bố Bát Tràng chính thức là “điểm du lịch của Thành phố Hà Nội”.

Làng gốm Bát Tràng nằm bên bờ tả ngạn sông Hồng, thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội, là làng gốm lâu đời và nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Nói đến nghề gốm thì không ai không biết đến Bát Tràng - nơi cho ra đời những sản phẩm từ đất sét bền, đẹp, độc đáo hoàn toàn bằng phương pháp thủ công.

Khách du lịch nước ngoài trải nghiệm hoạt động làm gốm tại làng gốm Bát Tràng. (Ảnh: hanoimoi)

Để phát triển du lịch cũng như quảng cáo nghề gốm, nhiều gia đình đã mở dịch vụ cho phép tự tay nặn gốm theo sở thích, thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ tới trải nghiệm. Bên cạnh đó là Chợ gốm Bát Tràng nổi tiếng với đa dạng các sản phẩm gốm sứ từ các vật dụng thân thuộc tới các sản phẩm nghệ thuật, tâm linh... được chế tác rất kỳ công và tinh tế.

Bát Tràng cũng được biết đến là vùng địa linh với 9 di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc có giá trị như: chùa Tiêu Giao, đình Giang Cao, miếu Bản, đình Bát Tràng, đền Mẫu, chùa Kim Trúc, văn chỉ Bát Tràng. Khu làng cổ rộng 5,2ha có hàng trăm năm tuổi với 23 nhà cổ, 16 nhà thờ họ được xây dựng bằng gạch Bát Tràng cổ; với đường ngõ, xóm ngoằn nghèo, chật hẹp và những bức tường cao chót vót, dẫn du khách đến khám phá và tìm hiểu nghề làm gốm truyền thống của những gia đình làm gốm lâu đời.

Sự kiện ra mắt "Bát Tràng chợ chiều" nằm trong khuôn khổ Lễ đón nhận và công bố Bát Tràng chính thức là “điểm du lịch của Thành phố”. (Ảnh: Baodulich)

Cùng với tổ hợp văn hóa du lịch "Bát Tràng chợ chiều", đây thực sự là những điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với du khách đến tham quan Bát Tràng.

(Theo Dulichvietnam)

Từ khóa: gốm sứBát Tràngra mắtvăn hóadu lịchchợ chiềukhu tổ hợpdu kháchtrải nghiệmGiáo Hội Phật giáo Việt Nam