Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Rao bán khẩu trang trên Facebook, lừa đảo chiếm đoạt gần 600 triệu đồng
18/02/2020 11:20
(HanoiTV) - Lợi dụng sự khan hiếm khẩu trang, Lê Thị Liên ở Thanh Hóa lập Facebook quảng cáo thông tin đang có một số lượng lớn khẩu trang y tế cần bán của một nhà máy, rồi chiếm đoạt số tiền gần 600 triệu đồng.

Sáng nay (18/2), Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Thị Liên (SN 1992 ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của người dân về việc bị một đối tượng đăng bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội Facebook và lừa đảo chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương tiến hành xác minh và lập án đấu tranh. Qua quá trình điều tra, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm rõ đối tượng lừa đảo là Lê Thị Liên.

Lê Thị Liên tại cơ quan công an.

Báo Tin tức đưa tin, theo điều tra ban đầu, Lê Thị Liên lập tài khoản Facebook mang tên "Vy Lê" có địa chỉ ở thành phố Đà Nẵng và đưa nội dung thông tin hiện đang có một số lượng lớn khẩu trang y tế của một nhà máy cần bán, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được.

Sau khi Liên đăng tin, ngày 8/2, chị L.T.M (phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa) đã liên lạc với Liên trên tài khản Facebook để hỏi mua khẩu trang. Sau khi thống nhất giá cả và số lượng mua trong các ngày từ 8-11/2, chị M đã 4 lần chuyển tiền vào các tài khoản của Lê Thị Liên với tổng số tiền là 566.600.000đ để mua 600 thùng khẩu trang y tế. Tuy nhiên, tiền đã chuyển mà chờ mãi không thấy hàng gửi về, chị M mới biết mình bị Liên lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Liên khai nhận cũng với thủ đoạn trên đã lừa đảo chiếm đoạt 38,8 triệu đồng của một người dân ở Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Cao Bằng.

Được biết số tiền lừa được, Liên tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an Thanh Hóa tiếp tục điều tra làm rõ.

PV

(Tổng hợp)

Từ khóa: lừa đảo bán hàng trên Facebookkhấu trang y tế