Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Raul Castro lên án chính sách ngăn cản quan hệ Mỹ - Cuba
16/07/2017 18:52
(HanoiTV) - Chủ tịch Cuba, Raul Castro, ngày 15/7, đã lên án những chính sách ngăn cản mối quan hệ giữa Mỹ và Cu Ba do chính quyền của Tổng thống Trump đưa ra.
Chủ tịch Cuba, Raul Castro

Tại phiên bế mạc Quốc Hội Cuba, Chủ tịch Raul Castro nhấn mạnh, chính quyền Tổng thống Trump đã công bố hàng loạt những quyết định ngăn cản mối quan hệ vừa được hâm nóng giữa Cuba và Mỹ.

Trong đó, có những việc như hạn chế công dân Mỹ đến Cuba du lịch, cấm các công ty Mỹ đàm phán thương mại với doanh nghiệp của Cuba....

Những công bố này được Tổng thống Mỹ đưa ra chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm năm thứ 2, Đại sứ quán Cuba tại Washington được mở cửa trở lại.

Trong chuyến thăm Floria, ông Trump đã có bài phát biểu trước cộng đồng người Cuba lưu vong tại Mỹ và là những người chống đối chính quyền Cuba hiện nay, Tổng thống Mỹ đã phản đối việc nối lại quan hệ với Cuba mà người tiền nhiệm Obama đã thực hiện năm 2014.

Chủ tịch Cuba Raul Castro kịch liệt lên án hành động này của chính quyền Washington và coi đây là việc khơi lại sự đối đầu giữa Cuba và Mỹ đã tồn tại suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Yến Như

Theo Le Monde

Từ khóa: CubaRaul Castro