Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội tổ chức hành trình về nguồn thăm chiến trường xưa
15/07/2019 12:22
(HanoiTV) - Từ ngày 11-13/7, CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội (Hanoi UNESCO Travel Club) đã tổ chức hành trình về nguồn thăm chiến trường xưa tại Vị Xuyên (Hà Giang). Đây là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).
Chương trình Famtrip "Hành trình về nguồn Hà Giang - Tuyên Quang" do CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội tổ chức với hành trình Hà Nội - Hà Giang - Tuyên Quang. Một hành trình đặc biệt mang ý nghĩa tìm về cội nguồn, nơi mảnh đất Vị Xuyên từng ghi dấu ấn đau thương nhưng đầy bi tráng và hào hùng của dân tộc trong công cuộc gìn giữ mảnh đất biên giới Tổ quốc.
Điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình về nguồn là Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên (Hà Giang) nơi yên nghỉ của gần 2.000 liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc.
Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên là công trình đền ơn đáp nghĩa có quy mô lớn, thể hiện sự tri ân đối với những người con yêu quý của dân tộc đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, đoàn được nghe những câu chuyện lịch sử giữ nước của những người con yêu nước tỉnh Hà Giang, lặng mình bên những ngôi mộ liệt sĩ, thắp nén nhang để tưởng nhớ những người chiến sĩ cách mạng.
Đoàn tới thăm Đài hương 468
Trong 5 năm 1984-1989, hơn 4.000 chiến sĩ đã hy sinh trên mặt trận Vị Xuyên - Thanh Thủy. Riêng ngày 12/7/1984, ngày khốc liệt nhất của cuộc chiến, hơn 1.000 người lính đã ngã xuống. Vì thế, ngày 12/7 hàng năm được coi là ngày “giỗ trận”. Vào những ngày này, khắp nơi trong thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên là màu xanh áo lính của những người lính năm xưa, những cựu chiến binh trên mọi miền Tổ quốc cùng hội tụ tại Đài hương 468 để tưởng nhớ những đồng đội đã anh dũng hy sinh tại mặt trận Vị Xuyên.
Tới Đài hương 468, thắp nén nhang tưởng nhớ và nghe giới thiệu về những trận đánh, những cột mốc, tọa độ của một oanh liệt và sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến đấu bảo vệ từng tấc đất biên cương của Tổ quốc trong không khí thiêng liêng này là hành trình về nguồn vô cùng ý nghĩa và mang tới nhiều cảm xúc cho các thành viên trong đoàn.
Cũng nhân dịp này, đoàn đã tới thăm và trao quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vị Xuyên (Hà Giang) và huyện Lâm Bình (Tuyên Quang).
Thăm và tặng quà các gia đình Thương Binh Liệt Sỹ tại xã Lăng Can và Phúc Yên, huyện Lâm Bình, Tuyên Quang.
Chia tay mảnh đất lịch sử, đoàn tiếp tục hành trình đến với Lâm Bình, Tuyên Quang thực hiện chuyến khảo sát loại hình du lịch cộng đồng đang rất phát triển tại đây.
Khảo sát Lòng Hồ Na Hang & Lâm Bình
Cảnh đẹp hồ Na Hang - Lâm Bình
Ở Lâm Bình, Tuyên Quang mô hình chính quyền và địa phương cùng làm du lịch đã và đang ngày một phát triển, đặc biệt loại hình lưu trú homestay được nhiều du khách yêu thích.
Chương trình giao lưu của đoàn với nhân dân huyện Lâm Bình tại homestay Bản Bon, xã Lăng Can.

HanoiTV

Từ khóa: Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà NộiLâm BìnhTuyên Quang