Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Rủ nhau lên núi ngắm hoa tam giác mạch
29/10/2020 11:40
(HanoiTV) - Tháng 9 đến tháng 12 là thời điểm hoa tam giác mạch bung nở khoe sắc trên khắp núi rừng ở cao nguyên đá Hà Giang. Những cánh đồng tam giác mạch nối nhau trải dài tạo nên thảm hồng mềm mại, quyến rũ làm say đắm lòng du khách.
Du lịch Hà Giang dịp này, bạn sẽ được mãn nhãn trước khung cảnh tuyệt đẹp của cao nguyên đá khi “nữ hoàng" của các loài hoa tại đây, hoa tam giác mạch khoe sắc khắp chốn.
Từ Quản Bạ, Yên Minh cho đến Phố Cáo, Đồng Văn muôn sắc hoa tam giác mạch bung nở trên bạt ngàn thung lũng, lúc trải thảm, uốn lượn theo đồi nương khiến khung cảnh vừa kỳ vĩ vừa thơ mộng tựa như miền cổ tích.
Trên những cung đường đến Đồng Văn đâu đâu cũng có thể bắt gặp sắc hoa tam giác mạch
Hoa Tam giác mạch mỏng manh, yểu điệu nhưng bền bỉ, mạnh mẽ chịu rét và thiếu nước giỏi hơn các loài hoa khác có thể để vươn mình khoe sắc từ đá xám cằn cỗi. 
Ban đầu mới nở hoa có màu trắng rồi chuyển dần sang màu tím hoặc tím nhạt, sau lại tiếp tục ngả sang hồng rồi đỏ sậm sau vài tuần nữa.
Hoa tam giác mạch có khi bạt ngàn như một cánh đồng, khi mọc chênh vênh thành những ruộng nương, khi lại nấp mình trong kẽ đá. Sắc hoa phủ kín một vùng khiến du khách như lạc vào chốn thần tiên.
Để thưởng lãm vẻ đẹp của tam giác mạch bạn có thể tìm đến nhiều điểm đẹp ở đây như: Thạch Sơn Thần - xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ; Làng văn hóa Lũng Cẩm - Thung lũng Sủng Là - Đồng Văn; chân đèo Mã Pí Lèng; chân cột cờ Lũng Cú – xã Lũng Cú, Đồng Văn...
Du khách còn có thể vừa ngắm hoa, thăm và trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của người dân ngay trên những nương hoa tam giác mạch.
Bạn có thể vào những ruộng hoa bạt ngàn để ghi lại cho mình những bức hình đẹp lung linh.
Người dân bán hàng bên những ruộng hoa tam giác mạch
Những chiếc vòng hoa xinh xắn được kết từ hoa tam giác mạch để du khách có thể đội chụp ảnh.
Sắc hoa tam giác mạch hòa quyện vào mây núi thơ mộng
Cuốn hút bao nghệ sĩ yêu ảnh
Du lịch Hà Giang mùa hoa Tam giác mạch, bạn còn được hòa vào không khí lễ hội sôi động nhất trong năm ở miền cao nguyên đá. Với chủ đề “Sắc màu hoa đá”, chương trình khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch 2020 sẽ được diễn ra vào 20h ngày 14/11/2020 tại sân vận động thị trấn Đồng Văn. Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hoạt động phụ trợ diễn ra tại các huyện Quản Bạ, Yên Minh và Mèo Vạc thuộc khu vực Cao nguyên đá Đồng Văn.

Viết Mạnh

Từ khóa: Lễ hội hoa tam giác mạch 2020