Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Họa sĩ Phạm Lực triển lãm tranh kỷ niệm tuổi 75
30/05/2018 12:41
(HanoiTV) - Chiều 29/5, tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền đã diễn ra triển lãm tranh của họa sĩ Phạm Lực. Đây là triển lãm nhân kỷ niệm tuổi 75 của ông, người họa sĩ nổi tiếng với phong cách hội họa đầy cá tính được ví như danh họa "Van Gogh của Việt Nam".
Hoạ sĩ Phạm Lực sinh năm 1943 tại Huế, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Ông được đánh giá là một trong những hoạ sĩ có cá tính hội hoạ với cách tạo hình mộc mạc, phóng khoáng cùng những gam mầu trầm ấm và sử dụng chất liệu đa dạng.
Tại triển lãm lần này, họa sỹ Phạm Lực giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật các tác phẩm đặc biệt chủ yếu về đề tài quê hương, chân dung con người, các sinh hoạt lao động, sản xuất... qua hai chất liệu chủ đạo là sơn mài và sơn dầu khổ lớn.
Họa sỹ Phạm Lực chia sẻ nội dung triển lãm với khách mời tại lễ khai mạc
Họa sỹ Phạm Lực được đồng nghiệp đánh giá cao về tài năng qua cách thể hiện các tác phẩm mang nét đẹp thuần Việt, bút pháp khỏe khoắn chứa đựng nhiều cảm xúc qua nhiều mảng đề tài, chất liệu mang tính đa chiều.
Họa sỹ Phạm Lực trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Hà Nội tại lễ khai mạc
Người yêu nghệ thuật hội họa biết đến ông qua các tác phẩm mang chất bình dị, gần gũi với đời sống, phong cảnh nông thôn, tình mẫu tử, chân dung phụ nữ... Dưới đây là một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm:
Triển lãm diễn ra trong không khí ấm cúng với bạn bè đồng nghiệp và công chúng yêu nghệ thuật tại Hà Nội.

Viết Mạnh

Từ khóa: