Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Saffron (Crocus Sativus): Cuốn sách về loại gia vị bí ẩn
16/07/2019 09:00
(HanoiTV) - "Saffron (Crocus Sativus)" của đồng tác giả M Kafi, A. Koocheki, M.H. Rashed đã thu hút sự chú ý khi đề cập tới lịch sử của nhụy hoa nghệ tây, một trong những loại gia vị được biết tới từ hàng ngàn năm qua và cho tới nay, khoa học còn chưa khám phá hết tính năng của nó
Nhụy hoa nghệ tây - Saffron

Saffron là một loại gia vị quý được trồng chủ yếu ở Iran, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Italia, Pakistan, Morocco và các nước Trung Á. Cho đến gần đây, nghệ tây vẫn chỉ được coi là một loại gia vị quý hiếm. Tuy nhiên, với những phát hiện nghiên cứu y học gần đây chỉ ra các đặc tính dược liệu của Saffron như tác dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và chống oxy hóa.... sự quan tâm đến loại gia vị này đã tăng lên.

Cuốc sách đề cập tới lịch sử của một loài thực vật được biết tới từ hàng ngàn năm qua

Cuốn sách đề cập một cách toàn diện về lịch sử cây nghệ tây và nhụy hoa nghệ tây (Saffron), bao gồm bối cảnh lịch sử, sản xuất, sản lượng và ứng dụng, sinh thái học thực vật, công nghệ sản xuất, thủy lợi, sâu bệnh, bệnh và cỏ dại, di truyền, vô trùng, sinh sản và sản xuất các chất chuyển hóa thứ cấp bằng phương pháp in vitro, các khía cạnh kinh tế, kiến thức bản địa trong sản xuất nghệ thuật, chế biến, thành phần hóa học và kiểm soát chất lượng, và các chiến lược nghiên cứu.

Trong tương lai không xa, ngành y dược học sẽ tiếp tục tìm kiếm và chiết xuất những tinh chất quý trong Nhụy hoa nghệ tây để sản xuất các loại thuốc nhằm điều trị và tăng cường sức khỏe con người.

Yến Như

Theo Sympa

Từ khóa: SaffronNhụy hoa nghệ tây