Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Sân bay Changi, Singapore: Nhà ga T4 hoàn toàn tự động sắp đi vào hoạt động
31/07/2017 12:17
(HanoiTV) - Sân bay Changi Singapore vừa đưa vào chạy thử nghiệm nhà ga T4 với thiết kế thân thiện, ấn tượng và sử dụng công nghệ làm thủ tục hoàn toàn tự động. Dự kiến từ ngày mùng 7 - 20/8, sẽ mở cửa tự do cho người dân vào thăm quan và trải nghiệm hệ thống mới này.
Cảnh bên ngoài nhà ga T4 ở sân bay Changi, Sigapore. (Ảnh: Changiairport)
Nhà ga T4 tại sân bay Changi có tổng diện tích 225.000m², với công suất thiết kế 16 triệu lượt hành khách/năm. Với phần mềm nhận diện khuôn mặt, hành khách làm thủ tục check-in sẽ được hệ thống chụp lại hình ảnh để đồng bộ hóa với quá trình tự động gửi hành lý, làm thủ tục hải quan và lên máy bay. Hệ thống fast check-in vô cùng thân thiện, dẽ được thay thế cho quy trình làm thủ tục truyền thống.

Công nghệ này giúp nhà ga vận hành tiết kiệm được 20% nhân lực, còn hành khách rút ngắn đáng kể thời gian làm thủ tục, không phải có mặt sớm tại sân bay như khi làm thủ tục truyền thống.

Quầy làm thủ tục trong nhà ga T4. (ẢNH:SGGP)
Băng chuyền ký gửi hành lý tự động. (Ảnh: Changiairport)

Nhà ga T4 đã mở cửa chạy thử từ 5/7 và sẽ chính thức mở cửa cho các chuyến bay thương mại từ 7/8 tới. Theo Changi Airport Group (CAG) cho hay, nhà ga T4 sẽ mở cửa tự do từ ngày mùng 7- 20/8 cho người dân Singapore tới thăm quan và trải nghiệm công nghệ mới trước khi nhà ga chính thức đi vào hoạt động.

Cửa kiểm soát tự động (Ảnh: channelnewsasia/MCI / Terence Tan)

CAG còn cho biết thêm, các hãng hàng không bao gồm Cathay Pacific, Cebu Pacific, Korean Air, Spring Airlines, Vietnam Airlines và AirAsia sẽ làm thủ tục tại nhà ga này. Vietnam Airlines hiện đang khai thác đường bay Hà Nội -Singapore với tần suất 14 chuyến/tuần và TPHCM - Singapore 21 chuyến/tuần.

Toàn cảnh bên trong nhà ga T4. (Ảnh:changiairport)
Phòng chờ cất cánh. (Ảnh: changiairport)

Video về quá trình check in, gửi hành lý và lên máy bay tự động (Nguồn: Youtube/Today)

Mai Phương

Từ khóa: du lịchSingaporenhà ga T4sân bay Changifast check-in tfast check-intự độngtháng 82017changiairportTerminal 4