Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục
Sân bay Nội Bài thử nghiệm phân luồng hành khách nhằm giải quyết ùn tắc
12/01/2019 10:01
(HanoiTV) - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết từ 15 - 25/1 sẽ áp dụng thử nghiệm phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, ứng phó tình trạng quá tải đột biến trong các khung giờ cao điểm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ áp dụng thử nghiệm phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, ứng phó tình trạng quá tải. Ảnh minh họa (Internet).

Việc phân luồng được thực hiện đối với hoạt động bay quốc tế tại nhà ga hành khách T2. Theo đó, cảng sẽ bố trí lực lượng an ninh để kiểm soát, phân tách hành khách và người đưa tiễn ngay tại 2 cửa D1 và D2 ra vào khu vực làm thủ tục tại tầng 3 Nhà ga hành khách T2.

“Chỉ hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và các đối tượng được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không, người nhà đi tiễn hành khách không được vào khu vực này”, đại diện Cảng hàng không Nội Bài cho hay.

Thời gian thử nghiệm trước mắt áp dụng trong 2 khung giờ cao điểm 9 đến 11 giờ và 20 giờ 30 đến 23 giờ từ ngày 15/1. Sau thời gian thử nghiệm, căn cứ vào tình hình thực tế, Cảng sẽ linh hoạt triển khai phương án trong các ngày, khung giờ cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán, áp dụng đến hết ngày 28/2.

HANOITV

Từ khóa: