Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh: Sân bay lớn mới của Trung Quốc đã sẵn sàng hoạt động
04/11/2019 23:39
(HanoiTV) - Trung Quốc đã sẵn sàng mở một sân bay lớn mới ở phía nam Bắc Kinh, nơi có trung tâm hàng không bận rộn thứ hai thế giới.

Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh (PKX) đã chứng kiến ​​chuyến bay thương mại đầu tiên cất cánh vào ngày 20 tháng 9, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc. China Southern có kế hoạch triển khai một chiếc Airbus A380, máy bay lớn nhất thế giới, cho hành trình đầu tiên.

Sân bay được dự đoán rất nhiều sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho du lịch  hàng không đến và đi từ thủ đô Bắc Kinh - Trung Quốc, nơi đang rất cần một cửa ngõ toàn cầu thứ hai.

Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh được truyền thông Trung Quốc mệnh danh là "sao biển"

Sân Bay Đại Hưng có trị giá hàng tỷ đô la, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư quá cố Zaha Hadid và các đối tác Trung Quốc của cô, được xây dựng cho tương lai, tự hào với bốn đường băng và một nhà ga có kích thước 97 sân bóng đá khi khai trương giai đoạn đầu tiên. Cũng như dịch vụ khách hàng robot sẽ cung cấp cho khách du lịch cập nhật chuyến bay và thông tin sân bay.

Mục tiêu hoạt động ban đầu "khiêm tốn" là đáp ứng 72 triệu hành khách và 2 triệu tấn hàng hóa vào năm 2025. Kế hoạch tổng thể đầy tham vọng kêu gọi xây dựng tổng cộng 7 đường băng, và di chuyển ít nhất 100 triệu hành khách và 4 triệu tấn hàng hóa một năm qua sân bay.

Dự án xây dựng có tổng trị giá 11,5 tỷ USD và bắt đầu xây dựng vào năm 2014, với hơn 40.000 công nhân tại chỗ vào lúc cao điểm. Thiết bị đầu cuối mang tất cả các đặc điểm nổi bật của các đường viền đặc trưng của Hadid, với nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu qua hơn 8.000 cửa sổ trên tầng thượng.

Sân ga có hơn 8.000 cửa sổ trên tầng thượng riêng biệt.

 Được truyền thông Trung Quốc đặt biệt danh là "sao biển" vì hình dạng của năm nhánh được kết nối với một sảnh trung tâm, Đại Hưng nhằm mục đích giảm thời gian đi bộ cho hành khách, mà từ lâu hành khách đã phàn nàn về nhiều trung tâm lớn mới.

Với sự ra đời của Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ vượt Mỹ trở thành thị trường du lịch hàng không lớn nhất thế giới vào năm 2022.

Hoàng Phương

Theo CNN

<

Từ khóa:

<