Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Sản xuất nông sản sạch với đời sống người nông dân
09/11/2017 10:49
(HanoiTV) - Sản xuất nông sản sạch với những mô hình sản xuất, định hướng của ngành nông nghiệp không còn là khái niệm mới với nhiều nông dân. Sau một thời gian triển khai trên diện rộng tại địa bàn Hà Nội, vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu, người chăn nuôi và nuôi trồng không chỉ tăng năng suất nông sản sạch mà còn nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Tính đến thời điểm này, nhiều mô hình sản xuất rau theo quy trình Vietgap tại Hà Nội nói chung và các hợp tác xã nói riêng đã và đang tạo ra nhiều sản phẩm rau xanh đảm bảo chất lượng cung cấp cho người tiêu dùng Thủ đô. Đồng thời, thông qua hoạt động này, thu nhập của nông hộ cũng có phần cải thiện đáng kể.

Trong lĩnh vực chăn nuôi, người dân tại các khu vực ngoại thành cũng xây dựng được nhiều mô hình sản xuất an toàn, phát triển ổn định và bền vững, từng bước đem lại cơ hội để nâng cao mức sống cho người dân.

Để có được những thành quả bước đầu này, không thể không nhắc đến sự đồng hành của ngành nông nghiệp Thành phố với người nông dân trên khắp địa bàn Hà Nội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, dưới đây là cuộc trao đổi với ông Tạ Văn Tường, Giám đốc Trung tâm phát triển Chăn nuôi Hà Nội xung quanh những chủ trương, chính sách của ngành nông nghiệp nhằm hỗ trợ cho ngành chăn nuôi ổn định sản xuất, nâng cao mức sống. 

Từ khóa: