Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sáng tạo trong không gian nghệ thuật mới của các họa sĩ nhóm G39
09/08/2018 07:07
(HanoiTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, ngày 11/8 tới, nhóm họa sĩ G39 sẽ thực hiện kết hợp Workshop và Triển lãm hội họa tại Không gian nghệ thuật Bến Bạc (144 An Dương Vương, Hà Nội).

Triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng 60 tác phẩm (gồm tranh sơn dầu, acrylic, giấy dó); trong đó hơn một nửa số tác phẩm được các họa sĩ trực họa trong ngày tại workshop, số còn lại là những tác phẩm đã được sáng tác từ trước đó của các họa sĩ.

Tranh của các họa sĩ nhóm G39. Ảnh internet

Đại diện ban tổ chức cho biết: “Việc chuyển đổi không gian sáng tác (từ xưởng riêng ra ngoài trời), chuyển đổi môi trường (từ quen thuộc sang tiếp cận lần đầu) được xem là những yếu tố tạo nguồn cảm hứng mới trong sáng tạo. Thay vì làm việc đơn lẻ với tính chất cá nhân, các họa sĩ sẽ cùng trải nghiệm sáng tạo với các đồng nghiệp. Các tranh vẽ do vậy có nhiều tính ngẫu hứng hơn, tự do, phóng khoáng hơn.

Bên cạnh đó, sự thay đổi không gian triển lãm không làm giảm giá trị nghệ thuật tác phẩm, mà còn tạo thêm cơ hội để công chúng thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật thường xuyên bên cạnh những nơi trưng bày quen thuộc như Gallery hay phòng triển lãm.

Được biết, trong khuôn khổ thời gian triển lãm và tại buổi khai mạc, các tác phẩm được đấu giá và 50% số tiền đấu giá thành công sẽ dành tặng Quỹ từ thiện Những trái tim ấm áp (Warm Hearts).

Sau khi kết thúc workshop, tranh sẽ được trưng bày đến ngày 25/8 tại Không gian nghệ thuật Bến Bạc.

HanoiTV

Từ khóa: