Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sao Mai Thu Hằng ra mắt album “Hương đạo”
02/04/2018 10:12
(HanoiTV) - “Hương đạo” là album nhạc Phật mới nhất của ca sĩ Thu Hằng, Quán quân Sao mai 2015 dòng nhạc dân gian. Album được phát hành đón ngày Khánh đản 19/2 AL, là ngày đản sinh mẹ Quan âm.

Cơ duyên làm album

Chiều ngày 1/4 tại Hà Nội, ca sĩ Thu Hằng có buổi ra mắt album nhạc Phật mang tên Hương đạo. Để thực hiện album này, Thu Hằng đã ấp ủ suốt một năm.  Trong buổi gặp gỡ báo chí, nhiều lần Thu Hằng không kìm được nước mắt khi kể về cơ duyên thực hiện album Hương đạo và MV Lạy mẹ Quan âm. Thu Hằng không muốn nhắc nhiều đến câu chuyện gia đình đã qua, nhưng cô vô cùng xúc động và câu chuyện đó là một thôi thúc để Thu Hằng thực hiện album.

Bìa album CD "Hương đạo" của Sao Mai Thu Hằng

Cảnh quay đáng nhớ nhất đối với Thu Hằng là khi quay cảnh ban đêm ở chùa Hương Tích: “Khi đó thời tiết rất lạnh nhưng trong lòng tôi lại cảm thấy vô cùng ấm áp bởi cảm nhận được không chỉ riêng mình mà tất cả mọi người trong ê kíp dành cho Thu Hằng, dành cho MV. Có mệt, có lạnh nhưng mà tôi vẫn cố gắng hoàn thành tốt”. 

Vẫn theo đuổi dòng nhạc dân gian nhưng Thu Hằng cho biết “Hương đạo được tôi thực hiện bằng cái tâm của mình, tôi cảm nhận mọi thứ đều là nhân duyên, từ những bài hát mình đã chọn đều có điều gì đó mình không thể đoán trước”.

 Ca sĩ Bích Hồng, chị gái của Thu Hằng cũng cho biết, cô khá bất ngờ khi biết em quyết tâm làm album về nhạc Phật. Thường nhắc tới nhạc Phật mọi người sẽ nghĩ tới sự từng trải, sự sâu sắc, hay hướng Phật, tu hành mới thấm nhuần, đi sâu và đạo Phật. Hồng bất ngờ vì em mình mới chỉ hơn hai mươi tuổi thôi. Sau bất ngờ là cảm giác hạnh phúc khi em mình có sự trưởng thành hơn. Tôi có nghe Thu Hằng hát Lạy mẹ Quan âm trước đó rồi và tôi nghĩ mỗi bước phát triển của Thu Hằng điều cốt lõi đều ở trong tâm, dù làm bất cứ điều gì cũng phải xuất phát từ tâm. Thật vui vì hôm nay em gái đã thực hiện được dự án ấp ủ từ lâu”.

Vẫn theo đuổi dòng nhạc dân gian nhưng Thu Hằng cho biết “Hương đạo được tôi thực hiện bằng cái tâm của mình, tôi cảm nhận mọi thứ đều là nhân duyên, từ những bài hát mình đã chọn đều có điều gì đó mình không thể đoán trước”.

 Tư tưởng đạo Phật- Chữ “Hiếu” làm đầu

Album “Hương đạo” của Sao Mai Thu Hằng kể về hành trình 2 cô con gái báo hiếu mẹ, tìm đến Đức Phật nguyện cầu. Đạo diễn Việt Hương kể, quá trình quay MV rất vất vả, thực hiện cả trên sông và núi cao, các cảnh quay không theo ý muốn của mình, chẳng hạn thuyền đi sai, thời gian thực hiện MV giá rét. Thu Hằng phải mặc áo dài mỏng manh, thanh khiết mới phù hợp với ngôn ngữ điện ảnh. Thành ra có cảnh tôi mặc chiếc áo đại hàn nhưng Hằng vẫn  phải mặc áo mỏng.

Giảng viên - Nghệ sĩ Quốc Hưng nhận xét về học trò của mình
 

“Cảnh quay đêm chúng tôi phải nhờ các bạn sinh viên thắp nến trong suốt 3 tiếng đồng hồ… Nhiều khó khăn cản trở khiến các cảnh quay bị “delay”, ngoài mong muốn. Trong nghệ thuật không thể đạt mong muốn 100%, nhưng chúng tôi đều hướng tới Đức mẹ Quan âm từ trong tâm mình nên dù mệt cũng không thấy mệt mỏi” – đạo diễn nói.

Nói về ca khúc “Lạy mẹ Quan âm”, đạo diễn cũng cho biết thêm, đây  hoàn toàn là bài hát về Phật giáo, ca từ không thể hiện chuyện báo hiếu, chữa bệnh cho cha mẹ nhưng đạo diễn muốn xây dựng chuyện hai con báo hiếu vào MV để bài hát vừa đạo vừa đời, để tư tưởng Phật giáo đi vào đời sống, cố gắng thể hiện chất Việt Nam rõ nét trong MV để khán giả dễ dàng đón nhận.

Cô giáo Phương Nga cũng dành những lời ưu ái cho học trò của mình

 Trả lời câu hỏi, phải chăng Thu Hằng làm album này vì vẫn đang loay hoay về hướng đi, Quán quân Sao Mai 2015 cho biết, cô thích nghe nhạc Phật  và muốn mình sẽ hát những ca khúc ấy, bằng cảm xúc của mình, bằng cảm nhận của mình về cuộc sống, gửi tới mọi người với mong muốn mọi người nghe và cảm nhận cuộc sống nhẹ nhõm, bình yên hơn. “Rất nhiều người hỏi chuyện Thu Hằng có đại gia hay không bởi tôi vẫn còn đi học. Đúng là Hằng có đại gia, đó chính là chị gái Bích Hồng. Chị Bích Hồng chiều em gái hơn cả chiều chuộng bản thân mình, ủng hộ em gái hết mình trong việc làm sản phẩm và cả trong cuộc sống” – Thu Hằng nói.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Sao Mai Thu HằngVu Lanbáo hiếuAlbumHương đạođạo diễn