Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 sắp diễn ra tại TP Hạ Long
10/01/2019 11:21
(HanoiTV) - Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 sẽ chính thức diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 14 - 18/1/2019. Theo dự kiến, sự kiện năm nay sẽ có 346 gian hàng tại hội chợ, quy tụ nhiều đại diện trong và ngoài nước.
Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019. (Ảnh: qtv.vn)

Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) kể từ lần đầu tiên vào năm 2009. Dự kiến, khoảng 2.000 đại biểu sẽ tham dự, bao gồm đại diện ngành du lịch các quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch Thế giới, các hiệp hội, doanh nghiệp, truyền thông trong và ngoài nước.

Chủ đề của ATF năm nay là "ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất". Theo đó, các nước trong vùng sẽ cùng hợp tác, liên kết để tạo ra sức mạnh tổng thể, phát triển bền vững và thịnh vượng. "Diễn đàn có ý nghĩa quan trọng khi giúp quảng bá du lịch Việt Nam và ASEAN tới các nước trên thế giới. Không chỉ tỉnh Quảng Ninh, nơi diễn ra sự kiện, mà các tỉnh khác cũng có động lực để thúc đẩy phát triển du lịch hơn nữa", ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết.

Các thắng cảnh nổi tiếng của Quảng Ninh sẽ được nhiều người biết tới hơn sau những sự kiện lớn tổ chức tại đây. (Ảnh: Vnexpress)

Tại sự kiện sẽ diễn ra hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác; hội chợ du lịch quốc tế (TRAVEX); lễ trao giải thưởng, công bố "Sách các câu chuyện du lịch Việt Nam"...

Các nội dung được thảo luận gồm có tiêu chuẩn hóa, phát triển nguồn nhân lực; nâng cao năng lực cạnh tranh; phát triển du lịch bền vững và bao trùm. Ngoài các phiên họp, hội chợ du lịch cũng là sự kiện được mong chờ với 346 gian hàng, 900 người tham dự, trong đó có 120 gian hàng của Việt Nam. Các đơn vị du lịch sẽ có cơ hội quảng bá, giao dịch trong thời gian từ 16 tới 18/1.

Diễn đàn ATF 2019 sẽ được tổ chức tại khách sạn FLC Hạ Long. (Ảnh: qdnd)

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Phó Trưởng ban tổ chức ATF 2019 cho biết, hiện nay, các địa điểm tổ chức sự kiện như Khu tổ hợp khách sạn FLC Hạ Long, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm Quảng Ninh và các điểm tham quan đều đã sẵn sàng.

Về công tác chuẩn bị hậu cần, vận chuyển và tập huấn tình nguyện viên đã được triển khai. Công tác lễ tân đã hoàn tất các công việc đề ra, công tác đón - tiễn tại sân bay, tuyển chọn tập huấn liên lạc viên, xuất bản sổ tay cho Ban tổ chức hiện đã hoàn thành. Đối với lĩnh vực an ninh, y tế, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Y tế và tỉnh Quảng Ninh để chuẩn bị các phương án phục vụ đại biểu.

Trung tâm Thông tin Du lịch đã cung cấp thông tin cập nhật về tình hình ATF 2019 tính đến ngày 4/1/2019. Thông tin được thể hiện dưới dạng các số liệu như trong hình. (Ảnh: dulichvietnam)

Về công tác truyền thông, hiện các phương tiện thông tin đại chúng trong nước đã đưa tin tuyên truyền về Diễn đàn ATF. Tổng cục Du lịch cũng tiến hành quảng bá Diễn đàn ATF trên 2 kênh truyền hình nổi tiếng thế giới là BBC và CNN, đồng thời xây dựng clip 30 giây và 3 phút giới thiệu về Du lịch Việt Nam và ATF 2019.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchViệt Namdiễn raDiễn đàn Du lịch ASEANATF2019Tp Hạ Longtỉnh Quảng Ninhlịch các quốc gia ASEANTổ chức Du lịch Thế giớicác hiệp hộidoanh nghiệptruyền thôngASEAN - Sức mạnh của sự thống nhấtchủ đề