Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắp diễn ra Diễn đàn Kinh tế hợp tác và hợp tác xã năm 2019
09/10/2019 16:10
(HanoiTV) - Diễn đàn Kinh tế hợp tác và HTX năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 14/10/2019 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

Thông tin này được đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra tại buổi họp báo Hội nghị toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2019, được tổ chức sáng 9/10.

Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống cho biết, Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2019 sẽ do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì và phối hợp chặt chẽ với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Sự kiện sẽ có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các bộ, ngành cùng khoảng 500 đại biểu. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết nói trên. 

Ông Võ Thành Thống, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT thông tin với báo giới về sự kiện

Cụ thể, buổi sáng 14/10, Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2019 với chủ đề “Cơ chế chính sách thúc đẩy và khơi thông tiềm năng phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã”. Đây là nơi để các HTX, cơ quan quản lý NN, chuyên gia trao đổi, thảo luận, tổng kết bài học kinh nghiệm, đề xuất chính sách phát triển HTX. Bên cạnh đó, có một số gian trưng bày, giới thiệu những thành tựu 15 năm phát triển của kinh tế tập thể, các sản phẩm tiêu biểu của HTX trên toàn quốc.

Buổi chiều cùng ngày sẽ diễn ra Hội nghị tổng kết toàn quốc 15 năm về kinh tế tập thể.

Theo Cục Phát triển Hợp tác xã, từ khi Luật hợp tác xã năm 2012 được ban hành, số lượng các hợp tác xã hoạt động hiệu quả tăng lên rõ rệt, chiếm khoảng 57% trong tổng số hợp tác xã (đối với các hợp tác xã nông nghiệp); khoảng từ 50-83% (đối với các hợp tác xã  phi nông nghiệp). Diễn đàn được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, tổ hợp tác, thành viên của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phản ánh tiếng nói, nguyện vọng, thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh, những khó khăn vướng mắc, những kinh nghiệm phát triển mô hình, cũng như đề xuất về chính sách với các cơ quan quản lý Nhà nước.

NT

Từ khóa: Bộ Kế hoạch và Đầu tưKinh tế hợp táchợp tác xãDiễn đàn