Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắp diễn ra Festival cầu Long Biên 2019
19/07/2019 12:58
(HanoiTV) - Festival cầu Long Biên 2019 sẽ diễn ra từ ngày 22-24/11 tại cầu Long Biên với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

BTC cho biết, chương trình sẽ diễn ra vào ngày 22, 23 và 24/11/2019 tới với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn. Festival gồm 3 phần chính:  Phần thứ nhất mang tên “Cây cầu vì Hòa bình”, diễn ra các hoạt động lễ hội văn hóa của thế kỉ 20, 21, tái hiện 5 nền văn hóa đặc trưng của các quốc gia gồm có hình ảnh di sản nhân ngày di sản văn hóa 23/11, triển lãm ảnh của 5 nước Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên với nhiều chủ đề phong phú.

Phần thứ hai “Cây cầu tâm linh” là đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và những người đã mất tại nơi đây. Lễ cầu siêu diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng trước sự chứng kiến của người dân Hà Nội và du khách, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những người đã ngã xuống để bảo vệ đất nước, bảo vệ Thủ đô.

Phần đặc biệt hấp dẫn của Festival cầu Long Biên được mang tên “Cây cầu tình yêu” sẽ tái hiện hình ảnh quá khứ của những đôi nam nữ, cựu chiến binh và những cặp đôi trẻ trên cây cầu với thông điệp tình yêu từ quá khứ và hiện tại. Trong đó, phần “quá khứ” là hình ảnh những cặp đôi “thời xưa” trong các trang phục của cựu chiến binh, áo bà ba,… Đặc biệt, ngoài những nghệ sĩ, diễn viên còn có nhiều cặp vợ chồng là những cựu chiến binh thời xưa đã từng chiến đấu để bảo vệ đất nước, bảo vệ từng tấc đất bên sông Hồng. Phần “hiện tại” sẽ do những cặp đôi nam thanh nữ tú trong trang phục áo dài, áo cưới cùng nắm tay hạnh phúc trước sự chứng kiến của hàng ngàn người dân, du khách tham gia lễ hội.

Các nghệ sĩ, người mẫu, nhà thiết kế....tham gia Festival Cầu Long Biên 2019

Ngay trong lễ khai mạc sẽ có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức như múa lân, múa rồng, lễ thượng cờ của 89 quốc gia có đại diện tại Hà Nội, đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của đại diện nhiều đại sứ quán các nước tại Hà Nội cùng đông đảo nhân dân, trình diễn các hoạt động nhà nông đại diện cho nền văn minh lúa nước... Lễ khai mạc cũng xuất hiện một số nhân vật trong thần thoại, truyền thuyết như Thánh Gióng, chú Cuội... diễu hành cùng đoàn đi bộ.

Kiến trúc sư Nguyễn Nga, đại diện Ban tổ chức cho biết: Festival văn hóa trên cầu Long Biên đã được tổ chức vào năm 2009, 2010, 2014 nhằm vinh danh cây cầu trăm tuổi. Năm 2019 là năm thứ 3 Festival được tổ chức với quy mô hoành tráng chắc chắn sẽ để lại dấu ấn trong lòng người dân Thủ đô.

Bà cũng chia sẻ, trước khi sự kiện diễn ra, ngày 18/7, BTC cùng các  NTK, người mẫu, nghệ sĩ, hoa hậu đã có buổi chung tay thực hiện chương trình thiện nguyện tại chùa Bồ Đề (Long Biên - Hà Nội).

Hoa hậu Phan Thị Mơ, NTK Nhật Dũng và diễn viên Công Dũng
Tại đây, các em nhỏ được các Hoa hậu, người đẹp trực tiếp tặng quà, thăm hỏi

N.T

Từ khóa: Festival cầu Long Bien 2019nghệ thuậtchùa Bồ Đề