Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắp diễn ra Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế 2019 ở Nghệ An
10/07/2019 13:03
(HanoiTV) - Từ ngày 17 - 21/7/2019, tại thành phố Vinh, Nghệ An sẽ diễn ra Festival Văn hóa ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019.

Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế sẽ được tổ chức trong 5 ngày từ 17/7 đến ngày 21/7/2019 tại Công viên Trung tâm số 1 Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với khoảng 100 gian hàng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: tuoitre)

Trong đó, khu vực Văn hóa Ẩm thực Quốc tế có khoảng 15 - 20 gian hàng; khu vực Văn hóa Ẩm thực các vùng miền trong cả nước có khoảng 40 - 45 gian hàng; khu vực Văn hóa Ẩm thực Nghệ An có khoảng 35 - 40 gian hàng. Ngoài ra còn có không gian hoạt động đồng hành như: Không gian quảng diễn, giới thiệu, giao lưu và trải nghiệm món ăn đặc trưng của Xứ Nghệ, các vùng miền trong nước và một số nước trên thế giới; không gian Lễ hội bia; không gian trưng bày triển lãm, giới thiệu sản phẩm chuỗi giá trị văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại Việt Nam…

Đặc sản lươn Vinh với 50 món lươn xứ Nghệ, do 25 nghệ nhân nổi tiếng cả nước sẽ tạo dấu ấn riêng đặc sắc cho Festival năm nay. (Ảnh: dulichvietnam)

Du khách sẽ được thưởng thức những tinh hoa ẩm thực, hàng trăm sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền và các nước trên thế giới, từ vùng cao Tây Bắc (gà nướng mắc kén, cá nướng Tây Bắc, thắng cố, thịt chua….) đến miền Trung - Tây Nguyên, miền sông nước Đồng bằng sông Cửa Long gạo trắng nước trong với chả giò tôm đất, bánh tráng nước dừa nổi tiếng;  Bánh cốm, bánh cuốn Thanh Trì- Hà Nội….

Festival sẽ giới thiệu một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống, các không gian trải nghiệm dành riêng cho thiếu nhi. (Ảnh: baocongthuong)

Thông qua việc tổ chức Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 nhằm quảng bá và tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nghệ An, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế… phục vụ nhu cầu ẩm thực của nhân dân và du khách tham dự; làm đa dạng, phong phú thêm các sự kiện văn hóa, du lịch tỉnh Nghệ An năm 2019 nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh; đồng thời tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế2019Nghệ Antrò chơi dân gianViệt Namtp. Vinhquảng bágiới thiệutháng 7