Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắp diễn ra giải Dù lượn quốc tế Putaleng 2019
26/11/2019 15:39
(HanoiTV) - Giải dù lượn đường trường “Putaleng XC Open 2019” sẽ diễn ra tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu từ ngày 28/11 – 1/12/2019.
"Putaleng XC Open 2019” là giải thi đấu dù lượn đường trường lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. (Ảnh: anninhthudo)

Tam Đường được coi là cửa ngõ của tỉnh Lai Châu, nơi được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan tuyệt đẹp được công nhận là danh lam thắng cảnh với thác Cầu Mây, thác Tác Tình, động Tiên Sơn, cọn nước Nà Khương... Hay gần đây là "Nùng Nàn đệ nhất view" và mới khai trương chỉ vài ngày là "Cầu kính rồng mây" _ những nơi du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh nên thơ của thành phố Lai Châu.

"Putaleng XC Open 2019" là giải thi đấu dù lượn đường trường lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng là giải dù lượn đầu tiên tại Việt Nam được Liên đoàn thể thao hàng không Quốc tế (FAI) và Hiệp hội thể thao hàng không Việt Nam (VASA) chấp thuận là một giải đấu được xếp hạng Quốc tế, là giải dù lượn đầu tiên của Việt Nam có tên trong danh sách các giải thi đấu của FAI.

Thành tích của các phi công tham dự giải sẽ được dùng làm tiêu chí xét điều kiện tham dự Paragliding World Cup. (Ảnh: thethaovietnam)

Giải đấu sẽ có sự tham gia của 80 phi công, trong đó có hơn 50 phi công quốc tế đến từ 12 quốc gia bao gồm: Nga, Úc, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hongkong, Malaysia, Indonesia và Singapore. Trong đó có những gương mặt nổi trội trong làng dù Đông Nam Á như Haqimy của Indonesia, Yosh Pasha (Indonesia); Lê Hoàng Bách (Bách Lê), Trần Hoàng Kim (Việt Nam); Yong Tae Ahn và Chikyong Ha (Hà Quốc). Các phi công và du khách sẽ xuất phát từ bản Sì Thâu Chải, là 1 điểm du lịch cộng đồng của người Dao có độ cao hơn 1.400 mét, sau đó tiếp đất tại Sân vận động huyện Tam Đường.

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động văn hóa thể thao đặc sắc do người dân và các nghệ sỹ biểu diễn. Đây là sự kiện nhằm giới thiệu quảng bá hình ảnh thiên nhiên của huyện Tam Đường cùng bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc tỉnh Lai Châu tới khách du lịch và bạn bè quốc tế.

Cùng nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, Putaleng được mệnh danh là "nóc nhà thứ hai của Đông Dương" với độ cao 3.049m, chỉ sau đỉnh Fansipan cao 3.143m. Hai năm trở lại đây, khi cáp treo trở nên thịnh hành ở Fansipan thì du lịch thám hiểm đỉnh Putaleng tại xã Hồ Thầu - huyện Tam Đường bỗng trở thành tour trekking được yêu thích của các du khách ưa mạo hiểm.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: dù lượndãy Hoàng Liên SơnPutalengParagliding World Cupphi côngViệt NamPutaleng XC Open 2019