Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắp diễn ra hòa nhạc “Giai điệu Tổ quốc”
20/08/2020 17:06
(HanoiTV) - Chương trình hòa nhạc “Giai điệu Tổ quốc” sẽ diễn ra vào 20h ngày 22-8 tới tại khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội nhưng sẽ không có khán giả ở phía dưới theo dõi, chỉ có nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu. Buổi hòa nhạc đặc biệt này được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2-9, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình hòa nhạc với chủ đề “Giai điệu Tổ quốc” với mong muốn lan tỏa tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc cùng khát vọng chung sức cống hiến để dựng xây đất nước.

Chia sẻ về chương trình, nhạc sĩ Hồng Kiên trong vai trò giám đốc âm nhạc cho biết, chương trình sẽ được dàn dựng với tiêu chí chất lượng được đặt lên hàng đầu, đáp ứng cả phần nghe và nhìn của khán giả. Xuyên suốt từ đầu đến cuối, các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ trình diễn “live” cùng với dàn nhạc bán cổ điển semi-classic và dàn nhạc điện tử với mong muốn đem đến những cảm xúc chân thực, hào sảng nhất cho người nghe. Góp mặt trong chương trình là nhiều nghệ sĩ tài năng được công chúng và giới chuyên môn đánh giá cao như: Tùng Dương, Trọng Tấn, Uyên Linh, Vũ Thắng Lợi, Dương Hoàng Yến, Đỗ Tố Hoa, bé Trịnh Nhật Minh, bé Kiều Minh Tâm, nhóm OPlus, nhóm bè VK…Bên cạnh đó là các nghệ sĩ múa đến từ Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, ban nhạc In The Spotlight, dàn dây Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và dàn kèn Big K.

Các nghệ sĩ tham dự chương trình

 Cũng theo nhạc sĩ Hồng Kiên, chương trình sẽ dẫn dắt khán giả bước vào không gian của nhiều cung bậc cảm xúc thông qua những màu sắc âm nhạc khác nhau. Đó là những giai điệu ngọt ngào, da diết trong “Mẹ yêu con”, “Áo mùa Đông”; là những bài hát thiếu nhi hồn nhiên trong sáng “Hạt gạo làng ta”, “Đưa cơm cho mẹ đi cày”; là những ca khúc đã gắn liền với hình ảnh người chiến sỹ như “Lá xanh”, “Tình ca”… và đặc biệt là những bài hát chan chứa tình yêu và khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước hòa bình, phát triển như “Tự nguyện”, “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, “Những ánh sao đêm”…15 tiết mục được chọn lựa đưa vào trong chương trình đều là những bài ca đã đi sâu vào tiềm thức và trái tim của bao thế hệ người Việt Nam và những tác phẩm ghi dấu ấn tại một thời điểm nhất định trong mạch chảy của âm nhạc nước nhà.

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ, ban đầu kế hoạch của những người thực hiện chương trình là vừa biểu diễn trong khán phòng Nhà hát Lớn đầy ắp khán giả, vừa phát sóng trực tiếp để phục vụ người xem qua màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 nên cuối cùng êkip sản xuất buộc phải chọn phương án biểu diễn trong khán phòng không có khán giả để đảm bảo an toàn cho cả nghệ sĩ lẫn người thưởng thức. Đại diện đơn vị này bày tỏ hy vọng sự theo dõi của hàng triệu khán giả qua sóng truyền hình sẽ là nguồn động lực lớn lao động viên tinh thần cho các nghệ sĩ trong chương trình.

HanoiTV

Từ khóa: Hòa nhạcgiai điệu tổ quốc