Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắp diễn ra lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức
25/07/2019 16:04
(HanoiTV) - Lễ hội sẽ được tổ chức tại phố cổ Wernigerode với sự xuất hiện của hàng trăm ngọn đèn lồng thủ công,tạo cho du khách cảm giác như đang dạo chơi tại phố cổ Hội An.

Từ ngày 23 – 25/8/2019, phố cổ Wernigerode (CHLB Đức) sẽ là nơi được lựa chọn để tổ chức lễ hội đèn lồng Hội An – một trong những lễ hội đặc biệt của Việt Nam diễn ra tại Đức.

Lễ hội đèn lồng Hội An sẽ được tổ chức tại thành phố cổ Wernigerode, Đức 

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, phố cổ Wernigerode sẽ được trang trí và mang diện mạo tựa phố cổ Hội An với hàng trăm đèn lồng đỏ. Những chiếc đèn lồng này đều được làm thủ công bởi những người thợ tại thành phố Hội An.

Những tiết mục biểu diễn đặc sắc tại lễ hội đèn lồng

Không chỉ được đắm chìm trong không gian xen lẫn giữa nét cổ kính của kiến trúc châu Âu và văn hóa truyền thống Việt Nam, du khách đến đây còn được chứng kiến sự trình diễn từ những người thợ thủ công, những nghệ sĩ tài hoa và đầu bếp đến từ Hội An. Trên khu chợ đầy màu sắc trước tòa thị chính lịch sử của Wernigerode, du khách có thể trải nghiệm ẩm thực Đông Nam Á với những món ăn đặc trưng, đặc biệt là các món ăn truyền thống của Việt Nam do chính tay đầu bếp chính gốc Hội An tạo nên.

Bên cạnh đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật với các tiết mục hết sức đặc sắc được dàn dựng riêng cho Lễ hội đèn lồng tại Đức, biểu diễn bởi dàn nghệ sĩ Việt Nam, Đức và quốc tế.

Du khách sẽ có dịp trải nghiệm Đông Nam Á, thưởng thức các món ăn Việt do chính tay đầu bếp Hội An.

Hai thành phố Wernigerode và Hội An vốn đã có sự tương đồng về môi trường văn hóa và xã hội, thêm vào đó là sự quý mến của người dân nơi đây dành cho Hội An, lễ hội cũng là dịp để các chuyên gia từ hai thành phố sẽ giới thiệu, chia sẻ những thông tin về các dự án liên quan đến quan hệ kết nghĩa giữa hai bên trong lĩnh vực kinh tế, nhân lực khách sạn, nhà hàng, giáo dục,…

Được biết, từ năm 2013, thành phố Wernigerode (CHLB Đức) đã xây dựng quan hệ kết nghĩa với thành phố Hội An (Việt Nam) dựa trên mối quan hệ đối tác đô thị bền vững, từ đó thống nhất tổ chức sự kiện Lễ hội đèn lồng Hội An tại Wernigerode.

(Theo Dulichvietnam)

Từ khóa: Hội Anlễ hộiđèn lồngphố cổ Wernigerodenước ĐứcViệt NamChâu Âuẩm thựcbiểu diễn