Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắp diễn ra triển lãm ảnh “About Time – Màu khoảnh khắc”
10/03/2018 09:47
(HanoiTV) - Hơn 100 tác giả đến từ nhiều ngành nghề, lứa tuổi khác nhau cùng xuất hiện tại triển lãm tranh dành riêng cho họa sĩ không chuyên, hứa hẹn đem đến nhiều trải nghiệm bất ngờ với công chúng yêu nghệ thuật tại Hà Nội và tp Hồ Chí Minh.

Đã dần quen thuộc, cứ tới mùa xuân hàng năm, công chúng yêu nghệ thuật lại nhắc nhau về một triển lãm tranh đặc biệt. Nơi trưng bày một số lượng lớn những bức tranh độc đáo, nhưng không hề có một họa sĩ nào tạo nên chúng. Hay nói đúng hơn, tác giả của những tác phẩm này, bản thân họ không phải là họa sĩ chuyên nghiệp. Họ có thể là tôi, là bạn, hay bất cứ ai khác, đến từ nhiều ngành nghề, công việc khác nhau nhưng có chung một niềm đam mê mãnh liệt với hội họa. Cùng nhau, họ xuất hiện tại triển lãm “Tìm về” - sự kiện dành riêng cho những người học vẽ không chuyên, trưng bày tác phẩm xuất sắc của cộng đồng Mỹ Thuật Bụi – ngôi nhà chung của tất cả mọi người yêu thích hội họa nhưng chưa từng trải qua đào tạo chuyên nghiệp về mỹ thuật.

 “Tìm về” năm nay với chủ đề "About Time - Màu khoảnh khắc" - nơi hình ảnh về ký ức đẹp vốn luôn được tác giả lưu giữ bấy lâu hiện hữu vẹn nguyên và đong đầy cảm xúc trong từng tác phẩm nghệ thuật. Đó... có thể là góc cảnh đầy kỷ niệm, đồ vật thân thuộc, hay dáng hình thân quen… khiến ta nhớ mãi. Tất cả cùng gửi đi một thông điệp vô cùng trìu mến: "Tôi đem ký ức đẹp, lưu giữ nhẹ vào tranh".

Một tác phẩm sẽ được trưng bày trong triển lãm của cộng đồng Mỹ thuật Bụi có chủ đề ""About Time - Màu khoảnh khắc" "

 100 tác phẩm ấp ủ bao kỷ niệm đẹp sẽ sẻ chia với công chúng những bức tranh với  câu chuyện ý nghĩa, chạm tới trái tim người xem. Không hề hạn chế trong chất liệu và thể loại, công chúng sẽ được tham quan triển lãm vô cùng đa dạng qua các tác phẩm màu bột, chì than, màu nước, sơn dầu… hiện hữu từ phong cảnh, chân dung tới ký họa,.... Hơn thế nữa, tại buổi khai mạc triển lãm, ban tổ chức thông qua Art Talk - buổi trò chuyện cởi mở, gần gũi về hội họa, xóa nhòa khoảng cách vô hình giữa nghệ thuật và đại chúng. Hàng loạt hoạt động nghệ thuật bên lề như Workshop trải nghiệm mỹ thuật độc đáo được cộng đồng Mỹ Thuật Bụi dày công chuẩn bị riêng cho sự kiện đặc biệt này.

Triển lãm khai mạc vào 11/3 tại 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Nguyễn Thủy

<

Từ khóa: Triển lãm tìm vềMỹ thuật Bụi

<