Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắp diễn ra triển lãm “T.O.A.N”
17/05/2018 21:36
(HanoiTV) - Triển lãm với chủ đề “T.O.A.N” của nhóm 6 họa sĩ Hoàng Hải Anh, Lý Hùng Anh, Doãn Hoàng Lâm, Lưu Vũ Long, Trần Lê Nam và Đoàn Xuân Tặng… sẽ diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vào ngày 25/5 tới.

Triển lãm “T.O.A.N” được Indochine Art giới thiệu, bao gồm 35 tác phẩm hội họa đánh dấu chặng đường sáng tạo nghệ thuật và tình đồng nghiệp nhiều năm của nhóm nghệ sĩ.

Họa sĩ Doãn Hoàng Lâm chia sẻ: “Toan (toile /canvas) là miếng vải để vẽ lên cũng giống như thửa ruộng, thửa vườn của người nông dân, họa sĩ lao động nghệ thuật được ví như người nông dân cả đời gắn bó với thửa ruộng, thửa vườn ấy. Toan là ẩn dụ cho công việc hàng ngày của nhóm họa sĩ chúng tôi, trong nhiều năm vẫn làm việc trên vải vẽ. Mỗi người có một phong cách vẽ khác nhau, một số phận khác nhau nhưng đều có những điểm chung về sự cần mẫn, yêu nghề, sáng tạo trong lao động nghệ thuật”. Doãn Hoàng Lâm là nghệ sĩ có nhiều tìm tòi nhạy cảm và sáng suốt trong việc khai thác các chất liệu hội hoạ, tận dụng ngôn ngữ và giá trị nội tại của chất liệu làm nền tảng cho các ý tưởng nghệ thuật của mình.

Tác phẩm - Hơi ấm II .KT, 80 x 100 cm _ CL Sơn Dầu 2018 của họa sỹ Hoàng Lâm

Đáng chú ý, họa sĩ Hoàng Hải Anh sử dụng lối vẽ có sức biểu cảm vô cùng mạnh mẽ, bút pháp tự do, phóng khoáng, thường xuyên sử dụng những nhát sơn rất dày, màu sắc rực rỡ, tươi sáng.  Một số sáng tác của Hoàng Hải Anh trong triển lãm “T.O.A.N” sẽ giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật phong cách biểu hiện đặc trưng của anh qua các chủ đề như phong cảnh và nude.  

Tác phẩm - Ngày  thênh thang _ KT 80 x 100cm  _ 2018 của Đoàn Xuân Tặng

Họa sĩ Lưu Vũ Long sử dụng thế giới quan của trẻ em để sáng tác nghệ thuật. Những nét thô, to, đen, những màu nguyên sắc chồng chất, dày đặc trong tranh Lưu Vũ Long tạo nên một thế giới rực rỡ vừa khôi hài, ngộ nghĩnh, vừa phóng khoáng tự do, truyền đến cho người xem những cảm xúc hồn nhiên và hạnh phúc mà dường như chỉ có thể tìm thấy qua đôi mắt trẻ nhỏ. Trong khi đó, họa sĩ Đoàn Xuân Tặng chuyên tâm theo đuổi đề tài văn hóa và phong cảnh miền núi phía Bắc. Tranh của anh vừa mang tính tư liệu thực địa, vừa mang tính biểu đạt cao về một thế giới vùng cao vừa trữ tình, nên thơ, vừa sôi động, rực rỡ. Các đám mây trong loạt sáng tác dành cho triển lãm “T.O.A.N” của Đoàn Xuân Tặng tượng trưng cho sự vận động, biến chuyển không ngừng của đời sống con người vùng cao phía Bắc.

Tác phẩm Đầm súng của Hoàng Hải Anh

Được biết đến là một họa sĩ có lối vẽ đơn giản, kiệm màu nhưng giàu tình cảm, họa sĩ Lý Hùng Anh tập trung vào những đề tài gần gũi trong cuộc sống thường nhật. Đối với họa sĩ, không chỉ con người mà những vật dụng nhỏ bé bình dị đều có số phận, thân phận riêng, là nguồn cảm hứng để Lý Hùng Anh bộc lộ tư duy và khả năng tạo hình của mình.

Họa sĩ Trần Lê Nam quan niệm "Tôi xoá bỏ hình thể bên ngoài, nắm bắt cấu trúc bên trong sự vật rồi sắp xếp lại theo cảm nhận của riêng mình, tạo sự liên tưởng nơi người xem." Trần Lê Nam theo đuổi trường phái Trừu tượng trong nhiều năm, tạo hình bằng bút pháp mạnh mẽ, giàu tính hành động được dẫn dắt bởi cảm xúc và sự ngẫu nhiên.

Triển lãm kéo dài từ 25/05 tới hết ngày 31/05/2018.

 

 

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Triển lãm mỹ thuậtT.O.A.N