Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm "Phân mảnh" - những màu sắc siêu thực của nghệ sĩ Hiraki Sawa
31/07/2018 11:02
(HanoiTV) - Ngày 3/8 tới, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ diễn ra buổi triển lãm với tên gọi "Phân mảnh" (Fragments), giới thiệu những tác phẩm mang màu sắc siêu thực của nghệ sĩ hàng đầu Nhật Bản Hiraki Sawa.

Đây là triển lãm video art công phu hàng đầu Việt Nam về quy mô sắp đặt, thiết bị, cũng như thiết kế, bài trí không gian, “Phân mảnh” giới thiệu 12 tác phẩm video và 3 tác phẩm tranh in được nghệ sĩ Hiraki Sawa xây dựng tỉ mỉ và kỹ lưỡng, tạo nên chỉnh thể về một thế giới trong tưởng tượng.

Triển lãm "Phân mảnh" (Fragments) mở cửa tự do từ ngày 3/8

Theo đó, các tác phẩm của Hiraki Sawa được thể hiện dưới dạng những mảnh ghép – những hình ảnh nhỏ và tách rời - để người xem không dễ dàng nắm bắt ngay câu chuyện đầy đủ mà có thể thả hồn suy ngẫm, liên tưởng, kết nối những tượng trưng, ẩn ý từ tác phẩm, tự chiêm nghiệm về câu chuyện của riêng mình.

Nghệ sĩ Hiraki Sawa sinh năm 1977, hiện đang sinh sống và làm việc tại London (Anh). Anh là chủ nhân của nhiều giải thưởng uy tín trên thế giới. Các tác phẩm video siêu thực, mang tính ẩn dụ cao mà Hiraki Sawa sáng tạo thể hiện cá tính nghệ thuật rất rõ nét, thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng nghệ thuật quốc tế và được trưng bày khắp các quốc gia như Nhật Bản, Bỉ, Pháp, Mexico, Anh,... cũng như góp mặt trong nhiều bộ sưu tập danh giá.

Trong khuôn khổ triển lãm, VCCA sẽ tổ chức hai buổi tọa đàm nghệ thuật nhằm giúp khán giả hiểu hơn về video art cũng như thực hành nghệ thuật của nghệ sĩ Hiraki Sawa. Bên cạnh đó, những hoạt động nghệ thuật như workshop, minishow,… cũng được VCCA dành tặng công chúng.

Triển lãm “Phân mảnh" (Fragments) mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm và tìm hiểu trong thời gian từ ngày 3/8 - 7/10/2018 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: