Đời sống / Kỹ năng Du lịch Gia đình
Sắp diễn ra Tuần lễ văn hóa du lịch ở Trà Vinh
08/11/2018 10:52
(HanoiTV) - Năm nay, tỉnh Trà Vinh sẽ tổ chức Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với lễ hội Ok Om Bok từ ngày 16 – 22/11/2018.

Sự kiện sẽ bao gồm nhiều hoạt động như: Tuần lễ Văn hóa – Du lịch; Liên hoan Ẩm thực Nam Bộ; Hội chợ - Triển lãm gian hàng sản vật Trà Vinh - Nam Bộ; Diễn đàn chuyên đề nông nghiệp; Đêm lễ cúng trăng Ok Om Bok, Hội đua ghe Ngo và các trò chơi dân gian; ra mắt làng văn hóa – du lịch Khmer tỉnh Trà Vinh.

(Nguồn: dulichvietnam)

Trong đó, Liên hoan ẩm thực Nam Bộ sẽ thể hiện rõ nét giao thoa ẩm thực của 3 nền văn hóa Kinh – Khmer – Hoa, hứa hẹn mang lại trải nghiệm vô cùng ấn tượng cho du khách tham quan. Các đặc sản như bún nước lèo, bánh canh Bến Có, bún suông, bánh tét Trà Côn… cũng sẽ được chuẩn bị để phục vụ du khách.

Đối với khách tham quan và du khách thập phương, đây là dịp để trải nghiệm không khí lễ hội Ok Om Bok đặc sắc của người Khmer mỗi năm chỉ có một lần. Cùng với đó là thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tìm hiểu về nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ.

Với mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đồng thời tiếp tục duy trì và phát huy giá trị Lễ hội Ok Om Bok của người Khmer, sự kiện này hứa hẹn sẽ thu hút khá đông doanh nghiệp tham gia. Ban tổ chức kỳ vọng, dịp này cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và kết nối với nhau, hướng tới xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước. Đẩy mạnh sự phát triển kinh tế, nông nghiệp của tỉnh Trà Vinh nói riêng và cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchTrà VinhTuần lễvăn hóadu lịchẩm thựcLễ hội Ok Om BokĐồng bằng sông Cửu Longdân tộc Khmerhội chợtriển lãm