Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khởi quay bộ phim cảnh sát hình sự “Bão ngầm”
15/06/2019 11:30
(HanoiTV) - Chiều 14/6, tại Hà Nội, đoàn làm phim “Bão ngầm” đã ra mắt khán giả. Bộ phim về đề tài cảnh sát hình sự gồm 45 tập sẽ được khởi quay vào 16/6.

 “Bão ngầm” là tiểu thuyết của Trung tá, Nhà văn Đào Trung Hiếu (Cục truyền thông CAND, Bộ Công an) về đề tài đấu tranh phòng chống tội phạm, đã vượt qua hơn 600 tác phẩm và đoạt giải cao nhất trong cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện ký về đề tài “Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống”, do Bộ Công an và Hội nhà văn phối hợp tổ chức, giai đoạn 2012-2015.

Vốn là điều tra viên Đội điều tra trọng án, Phó đội trưởng Đội phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội (Số 7 Thiền Quang), từ thực tiễn gần 20 năm trực tiếp cầm súng chiến đấu với tội phạm, với tình yêu nghề nghiệp, Trung tá Hiếu đã viết lên một tác phẩm phản ánh chân thực tính khốc liệt của cuộc đấu tranh bài trừ ma tuý và tội phạm hình sự của lực lượng CAND.

 Từ thành công của tiểu thuyết, được sự động viên khích lệ của độc giả và đồng đội, Trung tá Hiếu lại miệt mài gần 2 năm trời để chuyển thể và phát triển câu chuyện đó lên thành kịch bản phim CSHS cùng tên gồm 45 tập, với hơn 2000 trang viết. Nhận xét về giá trị nội dung và nghệ thuật của kịch bản phim “Bão ngầm”, Hội đồng thẩm định phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam cho rằng: “Đây thực sự là một kịch bản hay, bởi tác giả đã đưa ra được cả một “thế giới hình sự” với những tội ác ghê gớm, những nhân vận quái kiệt của cả hai phe chính và tà, những âm mưu, thủ đoạn với những tình huống rợn người. Tất cả được trình bày trong một câu chuyện rất tường tận, phong phú và tỉ mỉ. Có thể thấy rõ đặc tính nổi bật trong kịch bản này là sự tâm huyết, đau đáu, được hun đúc, tích tụ qua rất nhiều năm tháng bám sát, thấu hiểu hiện thực cuộc sống đã thúc đẩy tác giả viết ra kịch bản này. Các sự kiện, tình huống được miêu tả sống động, chân thực ngay từ những trang viết đầu tiên đến những cảnh cuối cùng. Đây là ưu điểm vượt trội mà không nhiều kịch bản ở mảng đề tài đấu tranh chống tội phạm có được”.

Đoàn làm phim "Bão ngầm" ra mắt khán giả vào chiều 14/6
 

Ông Đinh Minh Phúc – Chủ tịch HĐQT công ty Hoàng Trà My, đại diện chủ đầu tư bộ phim cho biết: “Sau nhiều đêm đọc cuốn tiểu thuyết của anh Đào Trung Hiếu, tôi cảm nhận được một phần nào sự chân thật của tác phẩm. Toàn bộ những chi tiết, diễn biến của cuốn sách được anh đúc kết, chắt lọc từ bao nhiêu năm chinh chiến của anh trong lĩnh vực đấu tranh với tội phạm. Tôi cảm nhận sự tha thiết của anh Hiếu muốn gửi gắm trong từng con chữ. Chính vì thế tôi muốn đầu tư vào bộ phim này, chắc chắn nó sẽ ra cái “chất” riêng của người công an viết về công an. Qua đó chúng tôi cũng muốn đưa những hình ảnh, câu chuyện, những chiến công của lực lượng công an nhân dân đến gần với nhân dân hơn, để đông đảo nhân dân thấu hiểu những vất vả, hi sinh mà các anh đã trải qua”.

Diễn viên Hà Việt Dũng đảm nhận vai chính trong phim
 

Tác giả kịch bản Đào Trung Hiếu cho biết thêm, điểm độc đáo của bộ phim này còn là cuộc chiến giữa các mặt đối lập trong một cơ quan, tổ chức. Cuộc chiến đấu trong nội tâm của người lính. Khi người ta đứng trước sự lựa chọn trung thực hay giả dối, phụng công hay tư lợi, phục vụ công việc vô tư hay lợi dụng chức vụ để mưu lợi riêng của mình. Đây là những thực tế xã hội đang diễn ra. Theo tinh thần của Đảng là “không có vùng cấm”, chúng ta đấu tranh trực diện với những sai trái, tiêu cực để tôn vinh cái thiện. “Trong quá trình viết “Bão ngầm” chúng tôi có cập nhật những vấn đề đương đại, đặc biệt là cuộc đốt lò của “người đốt lò vĩ đại” của chúng ta. Tất nhiên chúng tôi chọn lọc chứ không lan man bởi mạch chính của chúng tôi là hành trình điều tra bóc gỡ một tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia. Chúng tôi miêu tả người chiến sĩ công an như những người bình thường, có ái ố hỉ nộ như bất cứ ai nhưng chúng tôi vượt lên sự cám dỗ. Chúng tôi miêu tả người lính đúng như chúng tôi có chứ không “căn phông căng bạt”, không đẩy người ta lên như một ông thánh. Chúng tôi miêu tả người thường như một ông thánh giúp người dân chống lại tai ương tội phạm, đấy mới là người lính”.

Diễn viên Trần Nhượng và Nguyễn Hải
 

Phim do đạo diễn Đinh Thái Thụy thực hiện, quy tụ các diễn viên như Hà Việt Dũng, Công Dũng, Trần Nhượng, Cao Thái Hà….

Bộ phim “Bão ngầm” dự kiến quay trong vòng 8 tháng.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Đào Trung Hiếucảnh sát hình sựBão ngầm