Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắp ra mắt khu nghỉ dưỡng đầu tiên trên thế giới xây bằng công nghệ in 3D
05/03/2020 12:52
(HanoiTV) - Một khu resort đầu tiên trên thế giới được xây dựng bằng công nghệ in 3D dự kiến sắp được ra mắt vào mùa hè 2020. Khu nghỉ dưỡng có tên gọi Kisawa nằm trên đảo Benguerra thuộc Mozambique, một quốc gia ở châu Phi.

 Khu nghỉ dưỡng Kisawa Sanctuary nằm trên đảo Benguerra đẹp như tranh vẽ. (Ảnh: news.zing)

Khu resort Kisawa có tổng diện tích lên đến 303 ha, với 12 bungalow nằm trên đảo Benguerra. Mỗi căn bungalow của khu nghỉ mát có khuôn viên rộng hơn 4.000 m2 với hồ bơi, khu bếp núc ngoài trời, và bãi biển riêng. Bên cạnh đó còn có các tiện nghi bổ sung bao gồm phòng tập thể dục, phòng tập yoga và thiền, sân tennis cũng như cơ sở thể thao dưới nước. 

Mô hình thiết kế các căn Bungalow. 

Khu nghỉ dưỡng sang trọng được in 3D đầu tiên trên thế giới được sáng lập bởi Nina Flohr, con gái của Thomas Flohr - người sáng lập của VistaJet, dự kiến sẽ mở vào mùa hè năm nay.

Bể bơi bên trong khuôn viên resort.

Khu nghỉ mát này còn sở hữu một trang trại để chăn nuôi, trồng trọt nhằm cung cấp thực phẩm sạch cho du khách. Giá thấp nhất để thuê một căn bungalow cho một đêm là 5.000 euro (khoảng hơn 129 triệu VNĐ).

Vật liệu xây dựng chính của Kisawa là cát và nước biển của hòn đảo Benguerra được trộn với nhau để làm vữa. Sau đó, các hỗn hợp vữa xây sẽ được công nghệ in 3D chế tạo thành những bộ phận chính trong các căn bungalow như sàn, trần, và tường.

Những nội thất được trưng bày phía trước khu nghỉ dưỡng này cũng được chế tạo bởi công nghệ in 3D. (Ảnh: kisawasanctuary)

Việc sử dụng vật liệu bền vững kết hợp với việc giảm chất thải xây dựng và khí thải là một phương pháp xây dựng thân thiện với môi trường. Công nghệ in cát 3D được cấp bằng sáng chế này đã được đưa vào sử dụng đặc biệt để kết hợp với nghề dệt, mộc, và dệt may truyền thống của Mozambique.

Nhiều sản phẩm tại resort này được chế tác thủ công bởi những nghệ nhân địa phương. (Ảnh: luxurytravelmagazine)
Kisawa cho biết việc xây dựng bằng công nghệ in 3D đảm bảo sự thân thiện với môi trường, hệ sinh thái đảo Benguerra.
Hòn đảo này là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã trên đất liền lẫn dưới biển. (Ảnh: News.zing)
Đến với Kisawa, du khách có thể tận hưởng dịch vụ lặn thám hiểm cao cấp và nhiều trải nghiệm thú vị. (Ảnh: kisawasanctuary)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: khu nghỉ dưỡngcao cấpresortđầu tiênthế giớiin 3DKisawacông nghệđảo BenguerraMozambiqueChâu Phi