Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sau 3 ngày cách ly xã hội, tai nạn giao thông cũng giảm mạnh
04/04/2020 11:34
(HanoiTV) - Sau ba ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng, tai nạn giao thông đã giảm mạnh.
Giao thông vắng vẻ những ngày cách ly

 Thông tin từ Cục CSGT cho biết trong ba ngày đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, người và phương tiện tham gia giao thông giảm mạnh, do đó tai nạn giao thông cũng giảm cả về ba tiêu chí.

Cụ thể, theo thống kê, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 14 người, bị thương 24 người. So với ba ngày liền kề trước đó, số vụ tai nạn giảm 41,8%, giảm 57,58% số người chết, giảm 31,4% người bị thương.

Đáng chú ý, qua phân tích, Cục CSGT nhận định nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông trong thời gian nói trên là do lỗi của người điều khiển phương tiện như vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, thiếu chú ý quan sát...

Do thực hiện yêu cầu cách ly xã hội, đường phố vắng, dẫn tới tâm lý chủ quan của người tham gia giao thông, nhất là việc phóng nhanh, vượt ẩu.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, Cục CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông lưu ý luôn đảm bảo giữ tốc độ và khoảng cách an toàn đúng quy định, đi đúng phần đường, làn đường, cần chấp hành tín hiệu đèn giao thông, ở những giao cắt không có đèn tín hiệu cần đi chậm chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ.

Từ khóa: tai nạn giảm mạnhngày cách lycách ly toàn xã hội