Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trải nghiệm cùng Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn - Y Tý
28/08/2018 06:40
(HanoiTV) - Ngày 26/8, Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn lần thứ II năm 2018 đã chính thức diễn ra tại thôn Phìn Hồ, xã Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) với sự tham gia của hàng trăm vận động viên đến từ khắp các địa phương trong cả nước.
Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn lần thứ II năm 2018 nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội mùa Thu của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai từ ngày 19/8 cho đến hết ngày 1/9.
Tham gia giải có 107 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên đến từ các công ty lữ hành, khách du lịch và nhân dân trên địa bàn huyện Bát Xát. 
Các vận động viên đến từ các địa phương trên cả nước chụp ảnh lưu niệm trước giờ thi đấu.
Xuất phát tại khu vực sân bay Phìn Hồ, các vận động viên sẽ thi đấu ở cự ly 9 km đường dốc tự nhiên, gồm 6 chốt, trạm với rất nhiều địa hình phức tạp khác nhau.
Đích đến là đỉnh núi Lảo Thẩn cao 2.860 m so với mực nước biển, ban tổ chức bố trí nhiều chốt, trạm dọc đường để tiếp nước, đồ ăn và chăm sóc, hỗ trợ các vận động viên tham gia leo núi.
Giải thi đấu có nhiều nội dung dành cho các vận động viên như: nam, nữ trong tỉnh và ngoài tỉnh; nam, nữ cao tuổi và thấp tuổi.
Các vận động viên sẽ phải trải qua 9 km đường núi hỗn hợp có lúc rất dễ đi nhưng có những đoạn đường dốc cao hay bùn lầy lại khiến nhiều vận động viên phải chùn bước.
Một đoạn đường suối mà vận động viên phải đi qua
Các vận động viên phải đi qua con đường mòn tới đích trong thời gian sớm nhất có thể để giành huy chương.
Một đoạn đường được cho là dễ đi trong hành trình chinh phục đỉnh Lảo Thẩn
Đỉnh Lảo Thẩn là điểm nổi tiếng đối với những người yêu mạo hiểm và sự chinh phục đồng thời cũng là nơi rất đẹp để ngắm mây trời ở Y Tý.
Các vận động viên trải nghiệm thử thách trên cung đường vô cùng vất vả nhưng lại rất đẹp bởi đang là mùa hoa mua nở rộ trên đại ngàn.
Chinh phục được đỉnh Lảo Thẩn là mơ ước của rất nhiều phượt thủ, những người yêu sự mạo hiểm và vẻ đẹp thiên nhiên.
Các vận động viên chinh phục thành công đỉnh Lảo Thẩn
Chị Vàng Thị Mười, một cán bộ phòng Văn hóa huyện Bát Xát đã chinh phục thành công đỉnh Lảo Thẩn mặc dù đây là lần đầu tiên chị tham gia giải.
Anh Nguyễn Hồng Thắng, GĐ công ty du lịch Mặt trời mọc, thành viên BTC chia sẻ: "Để vượt qua thử thách và chinh phục thành công đỉnh Lảo Thẩn các VĐV cần có sự chuẩn bị và luyện tập thường xuyên để có sức dẻo dai, đồng thời ý chí vượt khó sẽ là người bạn đồng hành với mỗi VĐV để đạt đến đích". 
Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn lần thứ II năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch mới thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Bát Xát.

Viết Mạnh

Từ khóa: Lảo Thẩn - Y TýBát XátLảo ThẩnChinh phục