Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sẽ có thêm phim về thế giới của Harry Potter
16/09/2013 16:06
Một tin vui cho fan của loạt series phim đình đám này trên toàn thế giới đó là tác giả J.K. Rowling mới đây đã thông báo về dự án hợp tác làm phim riêng với hãng Warner Bros về thế giới của cậu bé phù thủy Harry Potter.

Nội dung chuyện phim lần này sẽ dựa vào cuốn sách Fantastic Beasts and Where to find them với nhân vật chính là nhà nghiên cứu sinh vật huyền bí tên Newt Scamander. Cuốn sách này được Rowling cho ra đời vào năm 2001 mô tả các sinh vật huyền bí trong thế giới phù thủy. Và một điều thú vị là đây cũng chính là cuốn sách giáo khoa mà Harry Potter dùng để học tại trường Hogwarts trong phần 1 Harry Potter and the Philosopher's Stone.  Đây cũng là bộ phim đầu tiên mà bà Rowling đồng ý nhận vai trò viết kịch bản.

 

Bìa cuốn sách Fantastic Beasts and Where to find them 

 Lý giải cho điều này trong một tuyên bố gần đây trên trang cá nhân Facebook, nữ tác giả đã viết: “Mọi việc bắt đầu khi Warner Bros. gửi đến tôi lời đề nghị đưa Fantastic Beasts and Where to find them lên phim. Tôi nghĩ đó là một ý tưởng thú vị, nhưng ý tưởng nhìn thấy Newt Scamander được thành hình trên phim bởi tay một người khác khác làm tôi thấy khó chịu. Đã trải qua một thời gian dài “sống” trong thế giới phù thủy, tôi cảm thấy nó rất cần được bảo vệ và tôi thật sự biết rất nhiều điều về Newt. Nếu là một fan “cứng” của Harry Potter thì hẳn bạn sẽ hiểu. Tôi rất thích nhân vật này và thậm chí còn muốn kết hôn với Rolf - cháu trai của ông ấy...".

 

 Chân dung Newt Scamander

Thật không may là trong dự án mới này không có sự xuất hiện của bộ ba phù thủy Harry, Ron và Hermione vì bối cảnh phim được thiết lập vào 70 năm trước tại trường Hogwarts. Nhưng mọi chuyện lại bắt đầu tại Mỹ, cụ thể là thành phố New York. Theo Rwoling đây không phải là “phần quá khứ cũng như phần tiếp theo” của series Harry Potter mà là một tập phim độc lập cung cấp cho khán giả góc nhìn mở rộng về thế giới phù thủy do bà sáng tạo ra.

 

 Tác giả Rowling và dàn sao Harry Potter

Scamander không phải là một nhân vật đặc biệt nổi tiếng và người ta cũng không rõ bộ phim sẽ thành hình theo hướng nào. Nhưng có lẽ càng nhiều sự khó hiểu thì lại càng làm tăng thêm sự háo hức, chờ đợi của hàng triệu fan Harry Potter trên thế giới. Warner Bros. rất nhanh  nhạy khi đưa ra kế hoạch làm phim về Fantastic Beasts and Where to find them vì nhìn chung Harry Potter vẫn là thương hiệu lớn của thời đại này.

Từ khóa: Harry Potterphù thủyWarner Broscuốn sáchfankhác khácJ. K. Rowlingtác giảhanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nội