Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Shopee dẫn đầu thị trường TMĐT Đông Nam Á trong năm 2019
17/01/2020 17:30
(HanoiTV) - Shopee giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường trong năm 2019, chính bởi sự thành công từ chiến lược mang đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến gắn liền với yếu tố xã hội và tính tương tác cao.

Vui vẻ chính là yếu tố trọng tâm trong trải nghiệm mà Shopee mang đến cho người dùng, với kho trò chơi giải trí khổng lồ cùng những tính năng độc đáo tích hợp ngay trên ứng dụng mua sắm đã thu hút lượng lớn người dùng trên toàn khu vực. Thống kê của đơn vị này cho biết, đã có hơn 1 tỷ lượt tham gia các trò chơi giải trí trên ứng dụng Shopee, con số ghi nhận được trong năm 2019; Trung bình một ngày, Shopee ghi nhận 10.000 giờ phát sóng trực tiếp trên Shopee Live.

Shopee mang đến trải nghiệm về mua sắm trực tuyến với nhiều chương trình giải trí hấp dẫn

 Bên cạnh đó, các đối tác của Shopee là các thương hiệu và nhà bán hàng cũng ghi nhận kết quả trưởng vượt bậc trong năm 2019. Cụ thể, nhà bán hàng trên toàn khu vực đạt được mức tăng trưởng ổn định về tổng lượng đơn đặt hàng trong năm qua, đặc biệt vào thời điểm diễn ra sự kiện mua sắm lớn nhất năm. Thêm vào đó, rất nhiều Thương hiệu và Nhà bán lẻ đã hợp tác cùng Shopee nhằm mở rộng đối tượng khách hàng, theo đó, tổng số lượng mặt hàng trên Shopee Mall đã tăng gấp đôi trong năm 2019.

Hiện Shopee đã giữ vững vị thế ứng dụng mua sắm số 1 thị trường Đông Nam Á và Đài Loan về Số lượng người dùng hoạt động hằng tháng (Monthly Active Users - MAU) trong quý 2 và quý 3 năm 2019. Ngoài ra, Shopee cũng đã thiết lập kỷ lục mới trong sự kiện mua sắm lớn nhất năm, cụ thể, Shopee đạt 80 triệu sản phẩm được bán ra chỉ trong 24 giờ tại sự kiện Shopee 12.12 Sale Sinh Nhật.

 Ông Pine Kyaw, Giám đốc Điều hành, Shopee Việt Nam cho rằng, xu hướng mua sắm trực tuyến trong năm mới sẽ là cá nhân hoá, tương tác và xã hội hóa. Chính bởi thế, trang TMĐT Shopee sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm trực tuyến có tính cá nhân và giải trí cao thông qua  việc tăng cường sử dụng AI và big data (tập dữ liệu lớn) trong việc tổ chức quá trình mua sắm mang tính cá nhân hóa của người dùng. “Bên cạnh đó, việc gia tăng mức độ tương tác của người dùng bằng kho trò chơi giải trí khổng lồ là điều mà chúng tôi sẽ thực hiện trong năm 2020” – ông Pine cho biết thêm.

NT

Từ khóa: Shopeemua sắm trực tuyensmua sắm trực tuyếnthương mại điện tử