Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Siêu mẫu nhí Thiên Ân: "Mẹ là người tuyệt vời nhất vì mẹ đã sinh ra và nuôi lớn con"
14/08/2020 10:39
(HanoiTV) - Nhìn những sải bước chững chạc, tự tin của chàng mẫu nhí với khuôn mặt khôi ngô Bùi Hoàng Thiên Ân (Tony), ít ai biết rằng, chàng trai ấy đã từng là em bé sinh non chỉ nặng 1,2kg.

Đối với mỗi người mẹ, sinh con ra đã vất vả nhưng nuôi chúng khôn lớn mới là hành trình gian nan hơn bội phần. Khó khăn ấy còn nhân lên gấp trăm ngàn lần đối với những người mẹ có con sinh non như chị Lan Anh – mẹ siêu mẫu nhí Tony (Thiên Ân).

Sau 20 ngày nằm trong lồng kính tại Bênh viện Nhi TW, Thiên Ân đã chính thức được gần mẹ. Bế Thiên Ân trên tay mẹ Lan Anh cảm thấy hạnh phúc xen lẫn hoang mang vì con quá bé, mình lại chưa biết cách chăm sóc trẻ. Nằm ở giường bệnh khoảng 10 ngày thì Thiên Ân được phép xuất viện, tuy nhiên lo sức khỏe bé không tốt nên mẹ Lan Anh đã thuê khách sạn gần bệnh viện ở thêm 1 tháng để tiện theo dõi.

Ở Hà Nội trong 1 tháng, khi bế Thiên Ân về cô sốc vì cha Thiên Ân có người phụ nữ khác nên bỏ đi và cả hai gần như xa nhau từ lúc đó.

Đến khi Ân 5 tuổi, cái sự thèm khát có ba lên đỉnh điểm. “Tôi cho con gặp ba, rồi hai ba con đưa nhau đi ăn. Thấy con mừng ra mặt, bản thân tôi chạnh lòng và nghĩ rằng không nên tước những cái gì là của con. Sau đó tôi và anh ấy có ngồi lại nói chuyện nhưng không được như trước”, chị Lan Anh chia sẻ.

Bản thân chị đã từng sống trong một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên sau đó, ba mất và em trai mất vì tai nạn khi học lớp 11. Năm lớp 12, mẹ đi bước nữa. Sau đó, chị kết hôn nghĩ rằng đã có một gia đình hạnh phúc. Khi ấy chị đặt hết niềm tin vào chồng và gia đình chồng. Bản thân chị cũng là con riêng của mẹ nên chị không muốn lặp lại cái điều đó với Thiên Ân.

Dường như sự vất vả, cực nhọc của mẹ đã khiến cậu bé Thiên Ân biết suy nghĩ và lớn trước tuổi.

Hơn 5 tuổi cậu bé đã có thể thay mẹ ship hàng quanh khu chung cư và phụ giúp việc nhà. Tuy còn nhỏ nhưng cậu bé lại suy nghĩ cho ba mẹ trước khi nhớ tới bản thân mình.

Chàng siêu mẫu nhí khẳng định mẹ là người tuyệt vời nhất: “Mẹ tuyệt vời nhất khi sinh con ra, vì hồi đấy con bị sinh non mẹ đã phải cố gắng để con được sống trên cõi đời này. Mẹ cũng là người thương con nhất, vất vả nhất vì một mình nuôi con. Sau này, con muốn làm một việc văn minh cho đất nước để có thể bảo vệ người nuôi con từ nhỏ đến lớn”.

Thiên Ân ôm chặt mẹ và nói: “Mẹ ơi mẹ đừng lo, trưởng thành con sẽ ở bên mẹ để bảo vệ mẹ. Mẹ đừng có lo cho con, để con tự lo cho con, con sẽ lo cho mẹ đến khi hết đời thì thôi”. Sự hiếu thảo của cậu bé không chỉ khiến mẹ Lan Anh hạnh phúc rơi nước mắt, mà còn khiến NSND Hồng Vân không kiềm được cảm xúc mà bật khóc.

Tập 6 "Mẹ tuyệt vời nhất" là câu chuyện của gia đình diễn viên Mai Ngô.

Tổng hợp

<

Từ khóa:

<