Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bất ngờ với cách kể chuyện khởi nghiệp của sinh viên Học viện Thời trang London
25/07/2017 07:16
(HanoiTV) - 21 câu chuyện khởi nghiệp của các nhà thiết kế trẻ sẽ được kể lại thông qua show trình diễn và triển lãm thời trang ấn tượng có tên: “The Innovators – Dẫn đầu xu hướng”.

Bất ngờ với những ý tưởng mới lạ

Trong vòng 03 ngày từ 03 -05/08/2017 tại 2 địa điểm: 98 Tô Ngọc Vân (Tây Hồ - Hà Nội) và Khách sạn Melia Hà Nội, Tuần lễ Thời trang tốt nghiệp của các sinh viên trường Học viện Thời trang London sẽ tạo tạo điều kiện nhiều hơn cho các Nhà thiết kế tốt nghiệp có cơ hội tốt nhất thể hiện tác phẩm của mình tới các doanh nghiệp và đông đảo công chúng.

Ông Vũ Đức Giang, Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, mang chủ đề “The Innovators – Dẫn đầu xu hướng”, các sinh viên tốt nghiệp Học viện Thời trang London (LCDF)đang dẫn đầu xu hướng  và sẽ góp phần tạo nên diện mạo mới cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam trong tương lai. Họ chính là thế hệ những nhà thiết kế truyền cảm hứng đến thế giới và tạo nên xu hướng cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam. Những nhà thiết kế tiên phong của LCDF- Hanoi được đào tạo bài bản không chỉ đột phá về thiết kế sáng tạo mà còn đầy đam mê sự nghiệp để thành công.

Những ý tưởng mới lạ của các nhà thiết kế trẻ tốt nghiệp từ Học viện Thời trang London sẽ khiến công chúng bất ngờ, ngạc nhiên

 Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp 2017 năm nay mang đến 21 câu chuyện khởi nghiệp của 21 nhà thiết kế trẻ. Mỗi người trong số họ kể những câu chuyện rất riêng bằng thời trang, lấy cảm hứng từ những điều gần gũi trong cuộc sống như chiếc đồng hồ, con mắt, lá bài… cho đến những chủ đề trừu tượng, rộng lớn như không gian chiêm tinh học… Người xem sẽ được khám phá những điều huyền bí của tà thuật Voodoo ở châu Phi, đạo Mẫu ở Việt Nam, những linh vật may mắn hay trải nghiệm những cảm xúc vui vẻ từ bộ phim nổi tiếng “Troll”; lắng đọng cùng bản nhạc bất hủ của Beethoven; và chiêm ngưỡng tài hoa của họa sĩ người pháp Sonia Delaunay.

Những câu chuyện đưa người xem từ vẻ đẹp của Tết Cổ truyền hay nét cổ kính của Thành phố Hội An ở Việt Nam đến chiêm ngưỡng sự đan xen giữa cổ kính và hiện đại của thành phố Rome nước Ý, bất ngờ với chiếc mũ lông của người Mỹ bản địa, rồi lại vui vẻ cùng vòng quay ngựa gỗ thời Victoria tại Châu Âu.

Mẫu thiết kế của thí sinh Đỗ  Vân Anh

 Người xem cũng sẽ vô cùng ngạc nhiên với những ý tưởng mới, những vấn đề tâm lý xã hội như trầm cảm và hạnh phúc, những người phụ nữ vĩ đại hay bảo vệ loài ong đang có nguy cơ tuyệt chủng cũng được những nhà thiết kế trẻ truyền đi thông điệp qua câu chuyện thời trang một cách độc đáo.

Nhiều hoạt động phong phú

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng 21 khu triển lãm của Nhà thiết kế tốt nghiệp, công chúng Thủ đô cũng được giao lưu với Nhà thiết kế Lâm Gia Khang, trao đổi cùng chuyên gia Anh quốc Giáo sư Douglas Maclennan về “Bí quyết tạo hồ sơ nghệ thuật hấp dẫn”; Tham dự triển lãm các tác phẩm chuyên ngành Thiết kế đồ họa và Thiết kế nội thất theo công nghệ đào tạo và bằng cấp Anh quốc.

Đặc biệt, Ban tổ chức cho biết, tại triển lãm, Khu trưng bày mẫu thiết kế đồng phục “Áo mới đến trường 2017 – một hoạt động thường niên từ nhiều năm nay của thầy và trò LCDF - Hanoi để Thiết kế đồng phục dành cho trẻ em tiểu học có hoàn cảnh khó khăn vẫn tiếp tục diễn ra. Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán đồng phục sẽ được dành cho quỹ thiết kế và sản xuất đồng phục này.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Học viện thời trang Londonnhà thiết kế trẻsinh viêntốt nghiệptrình diễn