Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Sôi nổi Ngày hội “Trẻ em vui đọc”
11/11/2017 23:15
(HanoiTV) - Ngày 11/11, Hội đồng Anh đã tổ chức sự kiện “Trẻ em vui đọc” (Kids Read) tại Trường Tiểu học Cần Thạnh (Cần Giờ - TP. Hồ Chí Minh).

Hơn 500 em học sinh, 150 phụ huynh và các thầy, cô giáo đến từ các trường tiểu học tại huyện Cần Giờ  cùng các tình nguyện viên đã tham dự sự kiện này nhằm nâng cao nhận thức cũng như thúc đẩy thói quen đọc sách ở trẻ nhỏ.

Hoạt động Kids Read nhằm khuyến khích các em đọc sách tiếng Anh, thu hút nhiều học sinh tham gia

 Với chủ đề về bảo vệ môi trường, thông qua nhiều hoạt động đa dạng bao gồm các tiết mục kể chuyện bằng tiếng Anh, những hoạt động vui chơi, học sinh các trường thuộc huyện Cần Giờ đã được tìm hiểu về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường đồng thời được tạo điều kiện để thực hành nói tiếng Anh thông qua nội dung hai câu chuyện về chủ đề bảo vệ môi trường “The Peace Book” và “The Earth Book” của tác giả Todd Parr với lối viết rất tự nhiên cùng nhiều hình ảnh sinh động phù hợp với các em nhỏ. Bên cạnh đó, các bài hát và trò chơi thủ công tô màu, cắt, vẽ,… liên quan đến nội dung của hai câu chuyện cũng giúp các em nhỏ giải trí cũng như hiểu hơn về ý nghĩa tác phẩm. Sự kiện được mong đợi sẽ giúp các em nhỏ nâng cao nhận thức về thói quen đọc sách và bảo vệ môi trường.

Nhiều em học sinh hào hứng với việc đọc truyện tiếng Anh

Cố vấn chuyên môn cao cấp của Hội đồng Anh tại Việt Nam, bà Sadie Maddocks cho biết: “Đọc là một kỹ năng có thể bồi dưỡng và có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Các thói quen đọc tốt được hình thành từ sớm sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng sống cũng như phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và tư duy phản biện. Thông qua việc kể chuyện cùng với nhiều hoạt động nghệ thuật và thủ công, các trò chơi và bài hát, chúng tôi rất vui khi tổ chức sự kiện cộng đồng này với mục đích phát triển nhận thức của trẻ về các vấn đề môi trường. Chúng tôi tin rằng việc dạy trẻ em tôn trọng môi trường là điều thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Trẻ em đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tương lai của hành tinh chúng ta và sự kiện này tạo cơ hội cho các em khám phá những ý tưởng bảo vệ môi trường một cách vui vẻ và sáng tạo”

 “Trẻ em vui đọc” là dự án do Hội đồng Anh xây dựng và được Ngân hàng HSBC tài trợ thực hiện ở 10 quốc gia thuộc khu vực Trung Đông và Bắc Phi, và 9 quốc gia ở khu vực Châu Á.

Kể từ năm 2015, Kids Read lần đầu tiên đến Việt Nam và được thực hiện tại Bình Dương và tại đây, chương trình đã thu hút sự tham gia của 3.985 học sinh tiểu học của tỉnh. Năm 2016, dự án Kids Read được thực hiện ở Hà Nội hướng tới gần 4.000 học sinh và 21 giáo viên từ 6 trường tiểu học. 84% các em khi tham gia sự kiện cảm thấy “đọc sách tiếng Anh rất hay” và “nghe chuyện tiếng Anh rất vui”.

N.Thủy

Từ khóa: ngày hội đọc sách