Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Sơn Tùng M-TP lọt vào danh sách những gương mặt nổi bật 2018
30/01/2018 16:40
(HanoiTV) - Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 30 Under 30 - danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018. Ở lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, Sơn Tùng M-TP, Isaac và Vũ Cát Tường đã được xướng tên.

Danh sách 30 Under 30 –  30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018 bên cạnh những doanh nhân trẻ, những nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp đang có những thành công đáng chú ý, còn có các cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao. Bên cạnh các bạn trẻ tham gia vào các hoạt động xã hội, có các nhà nghiên cứu khoa học đang đóng những vai trò quan trọng tạo ra sự thay đổi vượt bậc trong các ngành nghiên cứu có tính đột phá của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, như trí tuệ nhân tạo, máy học.

Trong lĩnh vực nghệ thuật có các gương mặt như  nghệ sĩ Lê Giang, đồng sáng lập Six Space; Trần Dũng Thanh Huy (đạo diễn phim); Đặng Thành Long (đồng sáng lập Saigon Artbook, sáng lập inpages.org), Giang Quốc Nghiệp (Diễn viên xiếc); Isaac (Ca sĩ, diễn viên); Sơn Tùng M-TP (Ca sĩ, nhạc sĩ), Vũ Cát Tường (Ca sĩ, nhạc sĩ); Trần Đức Viễn (đạo diễn, giám đốc FAPtv).

Những gương mặt tiêu biểu năm 2018 do Forbes Việt Nam bình chọn 

Thống kê cho thấy trên 60% những người lọt vào danh sách 30 Under 30 năm nay của Forbes Việt Nam được đào tạo từ các trường đại học ở nước ngoài. Đa số trở về làm việc trong nước và một số đang làm việc tại nước ngoài nhưng vẫn rất gắn bó với việc đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Trong khi những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí xây dựng sự nghiệp và ảnh hưởng từ môi trường trong nước với nhu cầu của thị trường giải trí đang cao, thì các nhà khoa học lại tìm thấy nước ngoài – đặc biệt là các công ty công nghệ lớn của Mỹ - là môi trường tốt nhất để họ phát huy khả năng của mình.

Đây là lần thứ ba Forbes Việt Nam thực hiện danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.

N

Từ khóa: Sơn Tùng M-TPVũ Cát Tườngca sĩnhạc sĩ