Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sri Lanka: Đánh bom khủng bố tại nhiều nhà thờ, khách sạn, 138 người thiệt mạng
21/04/2019 15:26
(HanoiTV) - Các vụ đánh bom gần như xảy ra đồng thời tại 6 địa điểm ở các nhà thờ, khách sạn tại Sri Lanka đã khiến ít nhất 138 người chết và hơn 402 người bị thương.

 Hình ảnh tại hiện trường các vụ đánh bom (Nguồn: BBC News)

Cảnh sát địa phương cho biết, vụ đánh bom đã xé toạc 3 khách sạn và 3 nhà thờ vào khoảng 9 giờ sáng (giờ địa phương) ngày hôm nay, 21/4. Các khách sạn bị đánh bom bao gồm: Kingsbury Colombo Sri Lanka, Cinnamon Grand Colombo và Shangri-La.

Nhà thờ St. Anthony ở Colombo, nhà thờ St. Sebastian ở vùng ngoại ô của thành phố và nhà thờ Zion ở thị trấn Batticaloa phía Đông cũng xảy ra vụ nổ khi người dân tham dự buổi lễ cầu nguyện cho ngày lễ Phục sinh.

Bên ngoài Nhà thờ St Anthony và nhà thờ Kochchikade sau vụ nổ. 

Tổng thống Maithripala Sirisena ngay lập tức đã có bài phát biểu trên truyền hình và gọi vụ nổ là hành động khủng bố, thề sẽ tìm ra kẻ đứng sau các vụ tấn công. Ông nói rằng ông đã ra lệnh điều tra kỹ lưỡng.

Thủ tướng Ranil Wickremeinghe đang chủ trì một cuộc họp khẩn cấp. Ông nói: "Tôi mạnh mẽ lên án các cuộc tấn công hèn nhát vào nhân dân của chúng tôi ngày hôm nay. Tôi kêu gọi tất cả người dân Sri Lanka trong thời gian bi thảm này hãy đoàn kết và mạnh mẽ."

Hiện chưa có nhóm khủng bố lên tiếng nhận trách nhiệm. Nhiều lo ngại cho rằng đây là hành động của các nhóm chiến đấu thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trở về từ Trung Đông.

Nhà thờ St Sebastian ở Negombo đã bị hư hại nặng nề. Hình ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy bên trong trần nhà thờ vỡ tan và máu vương trên những chiếc ghế. Ít nhất 67 người được báo cáo đã chết ở đó.

Ngoài ra, cũng có những thương vong nặng nề tại nhà thờ St Anthony ở Kochchikade, một quận của Colombo.

Theo BBC, trong số những người thiệt mạng ở Colombo có ít nhất 9 người nước ngoài.

Ngọc Huyền

Theo NHK & BBC

Từ khóa: Sri Lankađánh bom khủng bố ở Sri Lankađánh bom khủng bố